Yêu kiều loài hoa salem

Đà Lạt là một địa điểm có khí hậu ôn hòa nên rất thích hợp để các loài hoa phát triển đặc biệt trong đó có một loài hoa phổ biến nhất đó chính là Salem, loài hoa này không chỉ được bán ở các khu vực tỉnh thành trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài.

 


Đặc điểm của hoa Salem là thân dài và sức sống rất mãnh liệt, dù hạn hán hay bão lụt loài hoa này đều có thể vươn mình sống sót. Màu hoa Salem phổ biến ở Đà Lạt là màu trắng, màu vàng, màu hồng hay màu tím. Thoạt nhìn bạn sẽ tưởng hoa Salem là hoa khô tuy nhiên nó có thời gian tươi rất lâu, cánh hoa cứng và mỏng như tờ lụa.

Ngoài việc cắm Salem còn tươi thì khi khô hoa Salem cũng mang một vẻ đẹp riêng, nó không hề bị phai màu như bất kỳ loài hoa nào khác, chính nhờ đặc tính lâu tàn mà loài hoa Salem được tượng trưng cho sự trường tồn mãi mã.
 


Khi yêu nhau người con trai thường hay tặng cho người mình yêu một giỏ hoa Salem với thông điệp muốn gửi đến người con gái chính là “Anh nhớ em da diệt” ngoài ra nó còn có một thông điệp khác đó chính là ““Tình yêu của chúng ta sẽ bền vững và luôn tươi đẹp như hoa Salem cho dù cuộc sống này không còn nữa”.

Hoa Salem được sử dụng để thay lời nói yêu thương trong những dịp lễ đặc biệt như ngày lễ tình yêu hay ngày 8/, không giống như sứ giả của tình yêu hoa hồng mà Salem càng làm tô điểm thêm cho tình yêu vững bền mãi mãi, không bao giờ có gì ngăn cản được.

Sự khiêm tốn của con người cũng được ví như loài hoa Salem, vẻ đẹp khiêm nhường của nó dù cho có đứng môt mình hay đã khô vẫn còn mang một vẻ đẹp rất riêng. Thường người cắm sẽ chọn Salem làm nền để tô điểm cho các loài hoa khác khi căm chung, một bó Salem trong người cưới hay sinh nhật chính là điều tuyệt vời nhất cho bạn.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp