Ý Nghĩa Màu Sắc Của Hoa

Mỗi màu hoa lại có những ý nghĩa riêng dù chúng cùng thuộc một loài hoa đấy các bạn ạ!

Màu xanh (Blue)
 
Màu xanh nhạt của hoa Cẩm Tú Cầu hay xanh đậm như hoa Diên Vĩ làm cho người ngắm có cảm giác bình tĩnh, bớt lo lắng và bận tâm; đại diện cho hòa bình, sự cởi mở và thanh thản; người ta nói khi được nhận một bó hoa tươi đầy màu xanh cũng như được cung cấp thuốc giải độc làm mát khỏi sự lo âu.
 
Màu hồng (Pink)
 
Nghĩ đến màu hồng là người ta nghĩ ngay đến vẻ duyên dáng, dễ thương, sự cao quý và hạnh phúc. Không phụ thuộc vào hình dạng của hoa – từ những điều nhỏ nhất, một nụ hoa của khu vườn màu hồng đã làm tăng lên sự tinh tế, mở ra cánh cửa của một khu vườn màu hồng nở rộ. Màu hồng mang ý nghĩa của sự trẻ trung, ngây thơ và niềm vui.
 
Màu tím (Purple)
 
Với nguồn gốc tự nhiên là gắn liền với hoàng gia và buổi lễ, hoa màu tím đại diện cho phẩm giá, niềm tự hào và thành công. Cho dù nhóm lại một mình trong một loạt các màu sắc đậm hay trộn lẫn với màu sắc khác để đem lại độ sâu và độ tương phản thì một sự sắp xếp đầy những bông hoa màu tím tượng trưng cho thành tựu và ngưỡng mộ.
 
Màu đỏ (Red)
 
Có một sức mạnh không thể chối cãi đến từ màu đỏ - một sức mạnh có khả năng biến đổi vào một bông hoa vốn khiêm tốn sự quyến rũ, sức mạnh và tình yêu say đắm. Với vẻ đẹp, sự can đảm và nồng ấm như biểu tượng của màu đỏ, không có gì ngạc nhiên khi đứng trước một bó hoa đỏ đầy phong phú, nở rộ thì không thể chối từ được.
 
Màu trắng (White)
 
Thường gắn liền với sự ngây thơ, khiêm tốn, và tôn kính, hoa màu trắng gợi lên vẻ đẹp đơn giản. Cho dù những bông hoa có hình dạng cánh lụa, sang trọng của loài hoa dành danh thơm ngát, hình chiếc chuông nhỏ màu trắng của một bông hoa huệ của thung lũng, hay hình ảnh của một tá hoa hồng trắng. Bó hoa tươi được sắp xếp chi phối bởi màu trắng truyền tải khiêm tốn và sang trọng.
 
Màu vàng (Yellow)
 
 
Có một lý do tại sao có thể cảm thấy tất cả nhưng không thể kiềm chế không mỉm cười khi bạn phát hiện ra một bó hoa thuỷ tiên vàng sáng hoặc một chậu đầy hoa hướng dương màu vàng gợi lên cảm xúc của niềm vui và cảm giác không điều gì gây trở ngại cho bạn. Cũng là một biểu tượng của tình bạn, một bó hoa bùng nổ với những bông hoa vàng gửi một thông điệp của sự khởi đầu mới và hạnh phúc.
 
Màu cam (Orange)
 
Không có gì rụt rè là bản chất của màu cam, nó mang thông điệp rõ ràng và tự hào. Tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt tình và ấm áp, một sự sắp xếp của hoa trong màu sắc rực rỡ này truyền đạt sự tự tin, sự hài lòng và niềm đam mê cho cuộc sống.
 
Màu xanh lá (Green)
 
Đồng nghĩa với thiên nhiên và sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bông hòa nào – màu xanh lá cây đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Dù được sử dụng để phối hợp vào một hỗn hợp đa dạng của các hình dạng và màu sắc hoặc như là một giai điệu trên tông màu riêng, hoa màu xanh lá cây gửi tin nhắn lạc quan và đổi mới.
 
Màu tím Lavender
 
 
Trong khi màu tím là màu của hoàng gia, và màu hồng màu sắc của tuổi trẻ, hoa oải hương lại mang sự nữ tính trưởng thành. Đại diện cho tinh tế, duyên dáng, và sang trọng, hoa oải hương giữ một vị trí gần như thiêng liêng trong thiên nhiên với những bông hoa màu tím thường, được coi là tế nhị nhất và quý giá. Một sự sắp xếp đầy những hoa oải hương gửi một thông điệp của vẻ đẹp nữ tính.
 
Hoa hồng YCN tổng hợp