Ý nghĩa hoa phong lữ

Màu sắc của hoa cũng mang một ý nghĩa riêng biệt như : Phong lữ màu sẫm - u sầu; Phong lữ lá sồi - Tình bạn chân thành; Phong lữ đỏ hoặc hồng - Ưu ái; Phong lữ đỏ tươi - An ủi, vỗ về.

Có một loài hoa mang biểu tượng cho ' sự ưu ái ', bởi vẻ mềm mại của những chiếc lá, sự quyến rũ bởi vẻ đẹp của những bông hoa và mùi hương thơm ngạt ngào khi chà xát lá vào các ngón tay, nghe có vẻ thú vị đúng không các bạn. Mời bạn cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa phong lữ nhé

Phong lữ - hay có người còn gọi là Phong lữ thảo, Thiên trúc quỳ. Có tên khoa học Geranium trong họ Geraniaceae thuộc chi Geranium (chi Mỏ Hạc). Loài hoa này thường được trồng trong vườn, có những bông hoa màu sắc khác nhau và đầy lôi cuốn, có lá hình thùy. Hoa phong lữ có nhiều ý nghĩa vì sự đa dạng của chính nó. Loại phổ biến và được ưa chuộng nhất có hương rất thơm và thường là màu hồng hoặc đỏ, biểu tượng của “sự ưu ái”.
 
Màu sắc của hoa cũng mang một ý nghĩa riêng biệt như : Phong lữ màu sẫm - u sầu; Phong lữ lá sồi - Tình bạn chân thành; Phong lữ đỏ hoặc hồng - Ưu ái; Phong lữ đỏ tươi - An ủi, vỗ về.
 
 
Cái tên Geranium có xuất xứ từ ngôn ngữ của người Hy Lạp trong chữ 'geranos ' có nghĩa là con sếu, do quả của loài hoa này  trông tương tự như mỏ con chim sếu, và do vậy nó còn có biệt danh là Cranesbill (mỏ sếu ).
 
 
Hoa Phong lữ có nhiều màu có loài hoa màu đỏ, đỏ cam, cam, nhưng trông không thích bằng màu hồng này. Hoa này màu hồng mới lớn trông e ấp.Cụm hoa phong lữ vươn thẳng trên đám lá, với năm bảy cái hoa năm cánh không đều nhau.
 
 
Giống như ai đã gói những bông hoa nhỏ lại thành một cụm hoa cầm tay của cô dâu búp bê.Những cái nụ, những cái nụ mới thật xinh.
 
 
Nụ Phong Lữ khe khẽ cúi đầu, cong xuống, nép mình dưới cụm hoa đã nở. Trông nó như cô dâu e lệ, nép mình sau cánh cửa chờ đến giờ ra mắt. Hoa Phong Lữ đỏ được dùng phổ biến và ưa chuộng hơnnhưng trong ngôn ngữ các loài hoa, nó lại mang tên “sự ngu ngốc”.
 
 
Có truyền thuyết cho rằng sỡ dĩ Phong lữ chủ yếu có màu đỏ hoặc hồng, đó là vì Mohanmmed (đấng tiên tri Ả rập, người sáng lập đạo Hồi ) có một lần phơi áo trên một luống hoa Cẩm quỳ.Những bông hoa liền đỏ bừng lên vì hãnh diện va không bao giờ mất đi sắc đỏ đó.
 
 
Ở vùng Địa Trung Hải, loài hoa này mọc trên những bức tường đá hoặc túa ra từ những chậu bằng đất nung, và màu sắc đỏ hồng của vô số các cánh hoa này dễ tạo ra trong lòng người tâm trạng tưng bừng của những ngày lễ hội.