Ý nghĩa hoa bồ công anh

Bồ công anh nhỏ nhẹ với màu trắng đặc trưng, có vẻ đẹp rất gian dị nhưng vẫn đậm đà và quyến rũ được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp cũng như là một lời tiên tri hay nguyện cầu trong tình yêu.

Hoa bồ công anh không như những bông hoa hồng hay hoa tulip được trồng và chăm sóc dưới bàn tay của con người còn bồ công anh là một loài hoa dại mọc nhiều ở khí hậu ôn đới, cây thân cỏ sống dai, rễ đơn, dài, khỏe, thuộc loại rễ hình trụ, hoa thường được những cơn gió đưa đi, thổi nhè nhẹ mang đi khắp thế gian.
Hoa bồ công anh
 
Ý nghĩa hoa bồ công anh 
 
Ý nghĩa hoa bồ công anh rất đơn giản và giản dị mà bạn còn đang đáng phải ngạc nhiên đấy. Bồ công anh hay cúi mình thì thầm muốn nhắn gửi điều gì đó vào cánh hoa,  để mặc cho gió đưa mình như một lời nguyện cầu mang hạnh phúc của mình đến những vũng đất mới để tình yêu thương của mình cho thế gian cảm nhận được của loài hoa bồ công anh dễ thương trong gió. Gió thổi nhẹ làm cho cách hoa bay cao thật nhẹ nhàng mang giấc mơ của mình đến những vì sao để giấc mơ thành hiện thực mang bình yên đến khắp nơi để cho những sóng gió tôi gặp phải sẽ qua đi sẽ không còn rắc rối để tâm hôn ta được thanh thản, vô ưu. Cứ bay đi, bay đi đến mọi miền để những bồ công anh lại mọc lên, cứ như thế sẽ có rất nhiều những cánh hoa nhỏ đến những miền xa xôi nhất. Mỗi cánh hoa là một niềm hạnh phúc. Ý nghĩa loài hoa bồ công anh được gắn vơi một "sự tích" của hoa tôi xin kể vơi các bạn một đoạn cuối của câu chuyện sau:
 
Dù ta ở đâu, bay xa đến đâu cũng sẽ có một ngày ta trở về mảnh đất đó ta muốn gửi muôn phần hồn ta vào gió, phần theo cha, phần gửi mẹ, phần gửi người ta yêu, phần gửi những người ta đã lỡ hẹn, gửi những người cho ta là không đúng " Mỗi phần hồn là một lời nguyện cầu nơi ta đến có nụ cười, có cả nước mắt"
Ít lâu sau vị hoàng đế băng hà. Theo lời căn dặn của ông, ông được chôn cắt tại thảo nguyên rộng lớn nơi quê hương ông sinh ra. Và từ nơi ông được chôn cắt mọc lên một loài hoa. Loài hoa lạ khi nở hoa trông như những chiếc răng của loài sư tử. Khi hoa tàn những cánh hoa bay theo làn gió. Những cánh hoa tựa như những cây hoa thu nhỏ. Dựa mình theo gió mà bay. Loài hoa đó được gọi tên hoa bồ công anh nơi gửi gắm những lời nguyện ước...!
 
Câu truyện trên phần nào cho bạn hiểu được ý nghĩa của hoa bông công anh như tuổi trẻ, ước mơ, sự đền ơn.
 
Hoa hồng YCN tổng hợp