Ý nghĩa các loài hoa trong tình yêu

Hoa luôn là món quà không thể thiếu trong mỗi ngày lễ Tình yêu 14/2 hằng năm. Mỗi loài một sắc, một hương và tất nhiên cũng là một điều bí ấn khác nhau.

Thật đúng như lời người xưa nhận xét “Hoa có ngôn ngữ riêng của chúng. Thứ ngôn ngữ được nói bằng sự im lặng ngát hương, dịu dàng, đam mê và thậm chí có cả sự vô tư của hạnh phúc và đầy màu sắc”…

Hoa hồng
 
Hoa hồng được coi là một trong những biểu tượng tình yêu không chỉ riêng trong ngày Valentine mà bất kể là khi nào. Vào mỗi dịp Valentine, ở khắp mọi nơi trên thế giới, lứa đôi lại chọn hoa hồng làm món quà để bày tỏ tình cảm của mình.
 
 
Tuy nhiên, có rất nhiều loại hồng với những tên gọi và ý nghĩa khác nhau:
Hồng đỏ thể hiện sự đam mê, là món quà hoàn hảo cho mối tình nồng nàn, say đắm của những đôi bạn trẻ..
Hồng phai là biểu trưng cho tình cảm nhẹ nhàng, chớm nở mang chút gì đó ngây thơ, trong sáng.
Hồng nhung là thể hiện của sự lãng mạn, nhẹ nhàng, tượng trưng cho mối tình còn e ấp chưa dám ngỏ, hay cử chỉ quan tâm dịu dàng mà những đôi vợ chồng dành cho nhau…
 
Cho dù hoa hồng đã không còn là món quà sáng tạo, mới lạ gửi tới người mình yêu thương, nhưng nó vẫn là loài hoa được yêu thích và chờ mong hơn cả trong ngày lễ đặc biệt của những đôi tình nhân!
 
Hoa bất tử (cúc bất tuyệt)
 
Nếu như bạn nhận được món quà tặng là đóa hoa bất tử trong ngày Valentine tới, hãy hiểu rằng người ấy đang ngầm muốn nói rằng “Dù có điều gì xảy ra đi nữa, hãy tin rằng tình yêu của chúng ta là bất diệt”.
 
Ý nghĩa cao cả và sâu sắc của loài này có lẽ xuất phát từ một truyền thuyết đẫm nước mắt kể về mối tình bất hạnh của đôi nam nữ. Truyện kể về một chàng trai hết lòng vì người yêu, trèo qua núi cao, vượt gió, mưa, tuyết trắng để tìm kiếm loài hoa nàng thích. Nhưng chàng đã ra đi mãi mãi vì những mỏm đá sắc nhọn, những đói, khát, cóng, buốt trên đường đi. Nơi chàng nằm xuống đã mọc lên loài hoa đỏ thẳm, có thân mềm yếu nằm rạp xuống đất, nhưng đóa hoalại tươi thắm sắc đỏ và vươn về phía có đỉnh núi. Về sau, người ta lại tìm thấy loài hoa lạ nơi nấm mồ chàng trai trẻ và để kỉ niệm mối tình bất diệt của chàng người đời đã đặt tên cho loài hoa ấy là hoa bất tử.
 
Hoa cúc
 
 
Ở nước ta, hoa cúc được xếp vào tứ quý (Mai, Lan, Cúc, Trúc). Người thời xưa yêu hoa cúc vì nó là loài hoa “diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Tuy nhiên, trong tình yêu, mỗi loại cúc lại mang một biểu trưng khác nhau, như cúc đỏ thể hiện cho lời tỏ tình, cúc trắng là mong muốn một tình yêu sâu lắng, nhẹ nhàng…
Đặc biệt, nếu ai từng xem bộ phim Daisy (Hoa cúc dại-phim Hàn Quốc) sẽ càng cảm nhận hơn nữa ý nghĩa tình yêu của loài hoa này.
 
Hoa Tulip
 
Loài hoa giản dị này hàm ý về một tình yêu hoàn hảo, là sự thay thế tuyệt vời cho hoa hồng trong ngày tình nhân. Hoa tulip có nhiều màu sắc, vì thế mà không có gì khó khăn để lựa được đúng màu sắc người thương của bạn thích nhất. Một bó tulip ba bông hay năm bông sẽ là món quà thú vị dành cho một nửa của mình trong ngày Valentine.
 
Hoa tử đinh hương
 
Cho tới nay, những người yêu hoa trên thế giới vẫn tôn sùng mùi thơm quyến rũ từ những bông hoa tử đinh hương nhỏ xinh màu hồng, tím hay trắng. Bên ánh nến, mùi thơm say đắm của tử đinh hương sẽ đem tới cho lứa đôi một không gian riêng, đặc biệt khác lạ của ngày Valentine.
 
Hoa cẩm chướng
 
Không giản dị như tulip, cẩm chướng mang trong mình nét nữ tính và có phần kiểu cách. Ngoài những bông cẩm chướng một màu đơn giản, bạn cũng có thể tạo sự bất ngờ trong dịp Valentine bằng những đoá cẩm chướng trắng viền đỏ hoặc viền hồng điệu đà. Cẩm chướng là loài hoa tươi lâu và bền màu hơn so với rất nhiều các loại hoa khác. Một bó cẩm chướng tươi thắm trong ngày Valentine và cả những tuần sau đó sẽ khiến người ấy luôn mỉm cười khi nhớ về những giây phút lãng mạn của ngày lễ tình nhân.
 
Hoa dại
“Em ơi anh cũng là hoa dại/ Nở ven đường hoa chẳng có tên/ Hạt hoa bay khắp bốn phương trời/ Nhờ cơn gió của ngày xưa cổ tích/ Đến nơi có tình yêu thuần khiết…”. Những dòng thơ ấy cũng đồng thời thể hiện cho ý nghĩa của những loài hoa không tên. Đoá hoa dại luôn gói ghém được tình yêu và sự quan tâm, tỉ mỉ của bạn dành cho tình yêu và “người ấy”.
 
Hoa hồng YCN tổng hợp