Violet thủy chung báo xuân về

Violet được coi là loài hoa báo xuân của người Hà Nội bởi chỉ khi tết đến xuân về mới có thể bắt gặp những nhành violet mỏng manh trên phố.

Cứ mỗi năm, khi gần đến Tết Âm lịch, các con phố Hà Nội lại tấp nập những gánh hoa xuân đua nhau khoe sắc. Xanh, đỏ, tím, vàng nhịp nhàng đủ cả, tha hồ cho các chị em lựa chọn. Các làng hoa nổi tiếng Hà thành như Tây Tựu, Mê Linh, Liên Mạc, Xuân Quan, Nghi Tàm lại tấp nập vào mùa. Cũng như bao loài hoa khác, violet được biết đến như một loại hoa xuân bởi chỉ có mùa xuân người ta mới thấy những cánh hoa li ti, tím biếc vươn mình đón gió.

Loài hoa của mùa xuân Hà Nội

Sắc tím violet luôn mang lại cảm giác man mác trong những ngày xuân. Cánh hoa violet mỏng như giấy, mềm như lụa, lá nhỏ li ti xanh biếc, thân mảnh. Ngày xuân, người ta dễ dàng bắt gặp những nhành hoa violet rung rinh trên những con phố nổi tiếng, hay ngay đằng sau những chiếc xe hoa “di động” trên mọi nẻo đường.

 

Hoa Violet chỉ có khi dịp giáp tết, xuân về

Giống như nhiều loài hoa khác, violet đặc biệt chỉ xuất hiện khi Tết đến xuân sang. Ngắm những nhành hoa tím khẽ lay trong gió bỗng thấy lòng xốn xang vì xuân đã đến thật rồi. Trẻ con thêm bận tuổi mới, người lớn bận sắm đồ, chòm râu cụ già thêm bạc, những cánh violet bận nhìn ngắm phố phường Hà Nội ngày càng đổi thay.

 

 Violet lại mag lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản cho người thưởng hoa.

 Violet thủy chung báo xuân về - 4

1 chậu hoa violet giá 70 nghìn đồng

Không biết có phải vì hoa mang màu sắc lãng mạn hay không mà đối tượng chọn violet thường là con gái. Giữa những gam màu rực rỡ ngày tết, violet mang đến cho không gian nhà ở một sắc màu mềm mại đếm mộng mơ. Tiếc là violet chóng tàn, hay rụng cành và chỉ có vào dịp Tết đến.

 

Hoa Violet dễ trồng và cắm chung với các loài hoa khác

Hoa violet dễ trồng, dễ cắm chung với những loài hoa khác mà đứng một mình nhìn càng đáng yêu. Loài hoa mang ý nghĩa thủy chung này thường được dùng trong đám cưới và cũng là loài hoa được các bà, các mẹ ưa thích mỗi độ xuân về. 

Theo Eva