Vì sao hoa ly là biểu tượng của sự quý phái?

Hoa Ly từ lâu đã là một biểu tượng không thể thiếu trong những sự kiện chúc mừng hoặc hội nghị quan trọng. Nhìn vào hoa ly, bạn sẽ cảm nhận được sự quý phái, thuần khiết toát lên từ mỗi nhánh hoa.

Sự xuất hiện của hoa ly biểu trưng cho lòng trân trọng những vị khách quý và cũng muốn nhấn mạnh rằng gia chủ là một người có vị thế quý phái hơn người.


Hoa Ly (lily) với sự quý phái đặc trưng

Điều này nghe rất quen thuộc nhỉ. Vậy bạn có biết vì đâu mà người ta xem hoa lylà biểu tượng quý phái như vậy không? Có 3 nguồn gốc chính nhé.

Quan niệm cổ xưa của Trung Quốc về “họ hàng” của Hoa Ly

Ngày xưa, ở Trung Quốc đã xuất hiện một giống hoa có màu trắng muốt tinh khôi, hương thơm của giống hoa này tỏa ra ngào ngát khiến người người mê thích. Đây là một họ hàng của hoa ly có tên gọi là hoa Bách Hợp.

Hoa Bách Hợp

Hoa này thường được các lương y dùng làm thuốc chữa bệnh và củ của giống hoa này hoàn toàn có thể chế biến thành một món ăn thượng hạng. Thế nhưng, do một số đặc tính riêng biệt mà chỉ có giới quý tộc Trung Quốc mới được sở hữu vẻ đẹp của loài hoa này. Vì thế mà có thể xem đây là giống hoa dành riêng cho hoàng tộc tại Trung Quốc – một lời khẳng định cho sự quý phái, thượng đẳng của giống hoa Bách Hợp (hay còn gọi là hoa Ly).


Hoa Bách Hợp (Hoa Ly) chỉ dành cho quý tộc Trung Quốc

Một điểm tuyệt vời khác chính là cái tên “Bách Hợp”. Cái tên này được xuất hiện trong cụm từ “Bách Niên Hảo Hợp – Trăm Năm Hạnh Phúc”, nên giống hoa này được vinh dự xuất hiện rất nhiều trong những lễ cưới trang trọng nhất từ trước đến nay.


Hoa Ly có biểu trưng cho sự hạnh phúc bền vững

Hoa Ly là một biểu tượng quan trọng của người phương Tây

Hoa Ly còn được gọi là hoa LiLy ở các nước Châu Âu. Giống hoa này được trồng chủ yếu ở các nước ôn đới này, đặc biệt là ở Hà Lan, màu sắc của chúng kết hợp với nghệ thuật trồng hoa tại đây đã mê hoặc biết bao du khách tứ phương đổ về các nước này.


Những cánh đồng hoa ở Hà Lan đẹp mê hồn

Với đạo cơ đốc, hoa Ly được xem là một biểu tượng cao quý, thể hiện sự trinh trắng và đức hạnh như đức mẹ. Tuyệt vời hơn, hoa Ly còn được dùng trang trí trong đại lễ mừng chúa Giê-su phục sinh.


Hoa Ly với vẻ đẹp thuần khiết

Ngoài ra, hoa Ly còn xuất hiện trong những truyền thuyết, áng văn vĩ đại của người Hi Lạp, La Mã hay Do Thái. Trong những huyền thoại đó, hoa Ly xuất hiện như một sự thánh thiện, biểu tượng cho những con người vô tội, hay một ánh sáng tốt đẹp, hi vọng giữa cuộc đời đen tối.

Hoa Ly – loài hoa mộng mơ

Nếu bạn tặng một ai đó một bình hoa Ly và nói cho họ đây là giống hoa cao quý như thế nào, thì bạn vừa có thêm một mối quan hệ bền chặt rồi đấy!

Theo Hoa ly