Tuyệt đẹp hoa dại trên sa mạc Colorado

Địa hình cao nguyên Colorado chủ yếu là sa mạc, một vài khu vực là rừng thưa. Các vết nứt trên mặt đất do thời tiết khô cằn có thể được nhìn thấy rõ rang. Một vài năm trong thời gian khoảng vài tuần sa mạc cằn cỗi này là tâm điểm chú ý của nhiều du khách với hai màu tím và vàng của các loài hoa dại nơi đây.

Những hình ảnh loài hoa bọ cạp và cây hoa ong trong sa mạc không phải là những hình ảnh xuất hiện hang năm. Nhờ sự kết hợp lượng mưa vào mùa đông  và nắng thấy tư làm cho chúng nở hoa chỉ một vài ngày rồi biến mất và sau khoảng thời gian một vài năm mới thấy chúng mọc trở lại. Hầu hết loài hoa trên cao nguyên Colorado đều phụ thuộc vào lượng mưa mùa đông và độ ẩm của đất. Trong những tháng mùa đông, khả năng bay hơi thấp, do đó độ ẩm trong đất vẫn được các loài cây sử dụng. Nếu không có tuyết hoặc mưa rơi vào mùa đông, những hạt giống sẽ khó nảy mầm vào mùa xuân và sẽ không có những bông hoa.

Tuy nhiên vẻ đẹp của những loài hoa này chỉ nên được nhìn ngắm qua những bức ảnh ảnh. Vì chúng phát ra mùi khó chịu và có thể gây dị ứng nếu chạm vào chúng.

Những hình ảnh tuyệt đẹp này được nhiếp ảnh gia Guy Tai ghi lại, bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác ở đây


 


 


 


 


 

 

Tổng hợp

Viết bình luận: