Tự chế giỏ hoa hồng đẹp dịu dàng lãng mạn

Ngày 8/3 đang tới gần, cùng tham khảo cách tự chế giỏ hoa hồng lãng mạn này để tặng những người phụ nữ bạn yêu quý nhé!

Để tự chế giỏ hoa hồng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Hoa hồng giả: màu hồng nhạt, hồng đậm, màu vàng, màu tím

- Giỏ hoa mây có quai xách

- Giấy lụa: màu tím, màu kem, tấm giấy kiếng trong

- Xốp cắm hoa

- Chiếc nơ ruy-băng màu xanh, bảng gỗ nhỏ màu đen (để ghi lời chúc, tin nhắn…)

- Dụng cụ: kéo, dao

1. Cắt giấy lụa màu tím và màu kem hình chữ nhật có cạnh chiều dài và chiều rộng gấp đôi chiều dài và chiều rộng của chiếc giỏ mây. Đặt 2 tấm giấy chồng lên nhau hơi lệch nhau vào trong giỏ, vừa che khối xốp vừa trang trí cho giỏ hoa thêm đẹp. Cắt xốp cắm hoa khối hình chữ nhật đặt vào bên trong giỏ giữa hai tấm giấy.

2. Cắm hoa: cắm cành hoa hồng thẳng đứng giữa mặt xốp, chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của quai giỏ. Bạn cắm 4 cành hoa xung quanh hơi nghiêng theo 4 hướng, bông hoa hướng ra ngoài. Trong đó, có 2 bông hoa hướng hai bên chân quai giỏ, 2 bông hoa hướng hai bên giỏ. Tiếp tục, cắm các cành hoa hồng và hoa màu tím xen kẽ giữa các cành hoa, sao cho chiều cao của các cành hoa thấp hơn quai giỏ.

3. Bạn cắm các cành hoa hồng vàng và hoa hồng đậm xen kẽ giữa các cành hoa che kín khoảng trống, phối màu cho giỏ hoa thêm xinh.

4. Sau khi cắm hoa xong, bạn cột chiếc nở ruy-băng trang trí bên ngoài ngay chân quai giỏ cho giỏ hoa dịu dàng đáng yêu. Đừng quên cắm thêm chiếc bảng nhỏ màu đen trang trí đồng thời bạn có thể ghi lời chúc hoặc tin nhắn yêu thương lên đấy đó nhé.

Cuối cùng, bạn đặt giỏ hoa trong tấm giấy kiếng trong, túm mỗi bên hai góc rồi bấm cố định, trang trí thêm 2 chiếc nơ nhỏ xinh che dấu bấm nữa nhé. Vậy là giỏ hoa hồng với nhiều sắc màu dịu dàng thật xinh đã hoàn thành. Đây chắc hẳn là gợi ý cho món quà ý nghĩa bạn dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu thương nhân dịp ngày 8 tháng 3 đang đến gần. 

Chúc các bạn thành công với cách tự chế giỏ hoa hồng này nhé!

Theo Afamily