Trổ tài cắm hoa đẹp tặng cô nhân ngày 20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là một dịp tuyệt vời trong năm để các thế hệ học trò tỏ lòng tri ân tới những người thầy, người cô của mình. Và, hoa tươi là món quà không bao giờ vắng bóng trong những ngày này.

Chuẩn bị

- Một chiếc hộp giấy cũ

- Lá cây và những bông hoa hồng trắng

- Miếng bọt biển

Cách cắm hoa 20/11

  • Bước 1:

Bạn cần chuẩn bị một hộp giấy nhỏ cứng cáp, giấy bóng kính, kéo và xốp cắm hoa.

  • Bước 2:

Đối với các loại lá cắm kèm và hoa, các bạn sử dụng chủ yếu lá cây bạch đàn, hoa vàng anh, hoa sao, hoa hồng và hoa cát tường trắng. Có thể thêm vào một ít hoa nhài, hoa thủy tiên trắng nếu thích.

  • Bước 3:

Ngâm xốp cắm hoa vào nước khoảng 10 - 15 phút cho ngậm nước.

Tùy thuộc vào kích thước của xốp cắm hoa thời gian ngâm có thể lâu hơn. Do đó, bạn nên kiên nhẫn để miếng xốp ngấm nước đều vào bên trong.

Khi miếng xốp đã ngậm nước thì nó sẽ nặng hơn và dễ cắt hơn.

  • Bước 4:

Lót một lớp giấy bóng kính vào bên trong chiếc hộp và cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa vặn với phần lòng hộp. Nhẹ nhàng đặt miếng xốp vào bên trong rồi dùng kéo cắt bỏ phần giấy bóng kính thừa bên ngoài.

  • Bước 5:

Chuẩn bị lá cắm kèm bằng cách cắt rời các cành lá nhỏ khỏi cành lớn. Cắm các lá cây bạc đàn lớn đầu tiên vòng kín quanh hộp để tạo hình cơ bản, sau đó, xen kẽ những cành lá nhỏ khác.

Chú ý, cắm các cành sâu vào miếng xốp khoảng 5cm tạo độ chắc chắn. Lựa chiều các cành lá khi cắm để chúng không bị chồng chéo lên nhau, phân bố đều ở tất cả các phía của chiếc hộp.

  • Bước 6:

Cuối cùng là cắm hoa chính. Trước tiên, cắm đều hoa hồng kín bề mặt hộp. Sau đó, cắm xen kẽ hoa cát tường, hoa nhài và hoa thủy tiên.

Sau khi cắm xong, các bạn dành vài phút điều chỉnh lại hình dáng của bó hoa tròn đều, đẹp mắt.

Chúc các thầy, các cô sức khỏe, niềm vui và thành công nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11!

Theo Alotin

 

Mời các bạn xem thêm:

Hướng dẫn cắm hoa và thuyết trình cắm hoa 20-11
Cách tặng hoa khai trương hợp lý
Cách cắm hoa cẩm tú cầu mới lạ trang trí bàn tiệc