Tình em như màu hoa păng-xê ngát hương yêu

Trái tim em được sưởi ấm sau những ngày mùa Đông lạnh giá. Không gian quanh em nồng nàn như đôi mắt anh, ấm áp như bờ vai vững chắc.

Hoa Păng-xê

"Một hôm anh về em buâng khuâng đứng trông theo, hoàng hôn nâng niu bước đôi chân người em yêu, anh nhớ thương nhiều, lòng xao xuyến thêm nhiều, hiu hắt sương mờ xuống tịch liêu. Rồi em đi nhặt hoa păng-xê ép trong thơ, thầm trao cho anh những khi tâm hồn bơ vơ, khi gió sang mùa làm hoa rớt bên hồ, hoa nói lên ngàn nỗi mong chờ..." (*)

Anh luôn là người chạy đến bên em khi em gặp nỗi buồn và luôn lắng nghe những điều em tâm sự. Em thấy mình hạnh phúc khi anh yêu em. Trái tim em được sưởi ấm sau những ngày mùa Đông lạnh giá. Không gian quanh em nồng nàn như đôi mắt anh, ấm áp như bờ vai vững chắc. 

Tình anh như đại ngàn ôm lấy những mảng màu xanh bất tận, ôm lấy con sông con suối và những ngọn cỏ nhành cây. Ôm lấy cái nắng, cái gió và ôm lấy con tim em bé dại. Bao trùm lên là hơi thở của anh, tâm tư của anh. 

Tình em như màu hoa păng-xê ngát hương yêu, một màu tím tương tư giữa những chờ mong ngày tháng . Em mang loài hoa về ép trong thơ, đôi vần lạc giữa chiều vạn lý. Núi rừng cho em tình yêu ban sơ như nắng mai, núi rừng cho em trở về ngây thơ như ngày xưa anh gặp.

Tình yêu của anh theo em trên những chặng đường dài, nâng em dậy mỗi khi em vấp ngã, xoa dịu trong em những niềm đau. Em luôn cảm thấy lòng mình ấm áp mỗi khi bên anh. Những vết thương trong con tim theo thời gian đã lành, và em yêu anh...

"Tìm nhau trong màu hoa păng-xê tím chơi vơi, Tìm nhau trong mơ, dắt nhau sang bờ yên vui ..." 

Hạnh phúc lại trở về cùng em, lòng em dâng tràn yêu thương. Em mơ về mái nhà nơi có anh ở đó. Mơ về những kỷ niệm êm đềm em đã đi qua. Mơ về một bến bờ yên vui có em và anh và một khoảng trời tím màu hoa păng-xê...

Tình anh không huyền ảo mông lung như ánh trăng vàng đêm thu, không xa vời như những áng mây bay. Tình anh đọng lại trong đôi mắt em như những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc. Đọng lại trong tim em như những giọt máu hồng tươi sức sống. Có anh, em có cả bốn mùa.

Tình em như màu hoa păng-xê ngát hương yêu, em chạm vào anh như nắng chạm vào cơn gió mát. Em chạm vào anh như dòng sông chạm vào biển lớn. Em chạm anh như giọt mưa chạm vào mặt đất, mầm sống sinh sôi, nguyện ước lứa đôi...

Những ngày đi qua cho em nhận ra em còn anh, cho em thấy em là người hạnh phúc. Khi xa anh em thấy nhớ, khi gần anh, em thấy con tim thổn thức tình đầu. 

Hoa păng-xê có đủ các sắc màu, nhưng em thích loài hoa păng-xê màu tím, màu của niềm thủy chung ước hẹn, màu của tương tư, của khát vọng tìm về. Tình em như màu hoa păng-xê tím đến đam mê, em tình si một người đàn ông có nụ cười rất đẹp. Em tình si một giọng nói dịu dàng như lời hát. Em tình si một người yêu em...

"Tình em như mầu hoa păng-xê ngát hương yêu, lòng em luôn mong giữ sao nguyên mầu trung trinh, Mong ước mơ thành,Trời cho lứa đôi mình đi hái hoa đời kết ân tình..."

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp