Thăm vườn hoa lớn nhất Hà Nội

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, làng Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) có nghề trồng hoa lâu đời, hàng năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước trên 250 triệu bông hoa với các chủng loại khác nhau.

 

Làng hoa Tây Tựu với những cánh đồng trồng hoa rộng lớn đa dạng các loại hoa như: hoa cúc vàng rực rỡ, xen lẫn cúc chi và hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa thược dược. ... Trong tiết trời lạnh giá, mưa dài nhưng người dân ở đây vẫn đảm bảo đáp ứng được số lượng hoa lớn phục vụ ngày cho ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8.3.

Những luống hoa cúc với đủ các màu sắc khác nhau đã bước vào thời “ăn” hoa ở làng Tây Tựu, Từ Liêm.

Bác Sơn, một hộ chuyên trồng hoa hồng cho biết : Thời tiết có lạnh kèm theo mưa nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức chăm sóc cho hoa nở đúng dịp để thu hoạch phục vụ thị trường hoa mùng 8-3 năm nay.

Những bó hoa phăng xê được bó lại cẩn thận để chuẩn bị giao hàng

Sắc đỏ của hoa thược dược nổi bật hơn cả giữa cánh đồng hoa

Vườn hoa đồng tiền được người dân quây bạt, che chắn khá cẩn thận. Thời điểm hiện tại, giá của mỗi cành giao động trong khoảng 5 - 7 ngàn đồng. Những bông hoa đạt yêu cầu được gói trên báo và túi bóng cẩn thận để tránh dập nát.

Vợ chồng bác Hoài chia sẻ : “Năm nay hoa đều hơn năm ngoái, gần một tuần nay ngày nào chúng tôi cũng phải có mặt ngoài đồng hôm nay thu hoạch, xong rồi mới nhẹ người được”

Người dân vận chuyển hoa vào nội thành để tiêu thụ.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: