Tản mạn Hương hoa cho cuộc sống

Hoa là biểu tượng cho cuộc sống, có hoa cuộc sống trở nên muôn màu, muôn vẻ, nhờ có mùi hương đặc biệt của riêng nó nên nó góp phần khiến cuộc sống trở nên kì diệu và nổi bậc hơn.
 
 
Dù đi đến đâu chúng ta sẽ đều bắt gặp sự hiện diện của nó từ đền, chùa, miếu, đường...đến những nơi mang đến sự ấm áp như sinh nhật, tân gia, cưới hỏi ...hoặc có khi là sự tiếc nuối như chia buồn để làm giảm đi sự mất mát
 
 
Ngày nay, cuộc sống con người dường như đã quên đi mọi sự xung quanh mà chỉ lo tất bật lao vào công việc như một cỗ máy vô tri để rồi nhìn lại cuộc đời có những thứ khiến chúng ta chiêm nghiệm thêm , cảm nhận thêm về cuộc sống thì ta lại đã gần đất xa trời. Có lẽ bất cứ ai mỗi khi có chuyện buồn hay sự thất vọng thì đều tìm đến một nơi vắng vẻ nhiều cỏ cây, hoa lá để ngồi suy tư, ngẫm nghĩ về cuộc sống. Và khi đó Hoa là người bạn sẽ giúp bạn xoa dịu những lúc như vậy. 
 
 
Hoa là biểu tượng cho cuộc sống, có hoa cuộc sống trở nên muôn màu, muôn vẻ, nhờ có mùi hương đặc biệt của riêng nó nên nó góp phần khiến cuộc sống trở nên kì diệu và nổi bậc hơn. Dù đi đến đâu chúng ta sẽ đều bắt gặp sự hiện diện của nó từ đền, chùa, miếu, đường...đến những nơi mang đến sự ấm áp như sinh nhật, tân gia, cưới hỏi ...hoặc có khi là sự tiếc nuối như chia buồn để làm giảm đi sự mất mát.
 
 
Hoa là biểu tượng cho cái đẹp. Hương hoa là biểu tượng cho sự êm dịu. Cuộc sống là biểu tượng cho sự luân chuyển. Hương hoa cho cuộc sống sẽ giúp cho chúng ta nhận thấy được cái đẹp êm dịu của sự luân chuyển động không ngừng, một mặc tốt của cuộc sống mà dường như chúng ta dần bỏ quên chúng. 
 
 
Những nhà thi sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ.. nói chung là những người cảm hứng nghệ thuật đều lấy hoa làm tâm điểm cho những tác phẩm của họ bên cạnh mặt sống khác của xã hội. Họ góp phần giúp chúng ta đi vào sâu một mặc khác của chúng ta , họ thổi bùng hương hoa cho cuộc sống của chúng ta, để giúp chúng ta nhận ra rằng mặc khác cuộc sống không chỉ công việc mà còn có bản thân mình và đôi khi mình cũng cần sự nghỉ ngơi thư giãn để tâm hồn con người biết được cuộc sống muôn màu ra sao.
 
Nói chung, hoa như là một người bạn, là người thân nó như là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của con người như Xuân Quỳnh đã từng nói : “Hoa hiểu cả những gì tôi chẳng nói”