Tặng hoa màu vàng có ý nghĩa gì?

Quà tặng bằng những bông hoa màu vàng có thể mang nghĩa là tình bạn, sự tận tâm, niềm vui hoặc thậm chí điều ước cho sự khởi đầu mới. Ý nghĩa biểu tượng của hoa xuất phát từ những người dân Victoria, họ thường sử dụng những loài hoa và sắp xếp theo các kiểu khác nhau để gửi tin nhắn được mã hóa.

Tình bạn

Hoa màu vàng, đặc biệt nhất là hoa hồng vàng, thường tượng trưng cho tình bạn hay sự tận tâm. Ngoài ra, hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, sâu đậm; hoa hồng màu hồng báo hiệu sự lãng mạn ít hơn; và hoa hồng trắng là biểu tượng của đức hạnh và trinh khiết.

Niềm vui

Xuất phát từ những thông điệp được mã hóa từ thời Victoria, hoa màu vàng, giống với màu của vàng trang sức, màu của ánh nắng mặt trời và sự ấm áp, màu vàng cũng có thể được coi là màu của niềm vui. Một màu tạo ra sự ấm áp, màu vàng cũng được coi là chất kích thích cho não bộ và sự sáng tạo.

Ý nghĩa khác

Nhiều hoa vàng nở vào mùa xuân và đặc biệt là liên quan đến mùa đó như hoa mai vàng. Dù hoa thuỷ tiên vàng đôi khi tượng trưng cho tình yêu không được đáp lại,  loài hoa này cũng liên quan đến lễ Phục sinh… Một bó hoa với những bông hoa màu vàng có thể cho thấy người gửi mong muốn hạnh phúc và một sự khởi đầu mới.

Lịch sử

Mặc dù phổ biến nhất trong thời Victoria, việc sử dụng biểu tượng của hoa lại xuất phát từ thời cổ đại. Người dân Victoria sử dụng hoa để bày tỏ những chân lý về đạo đức, tinh thần hoặc cảm xúc. Một bó hoa nhỏ, thơm ngào ngạt, được bó gọn gàng bằng hoa và thảo mộc được thiết kế để mang theo một thông điệp trong “ngôn ngữ hoa“. Trong thời Victoria đế chế, hoa giúp mọi người thể hiện cảm xúc trong những trường hợp không thể nói ra.

Sự thay đổi

Ý nghĩa của hoa có thể thay đổi theo thời gian và văn hóa. Ngoài ý nghĩa về tình bạn, hoa hồng vàng ban đầu còn có nghĩa là sự ghen tuông, phản bội hay sự đổi thay, nhưng ngày nay ý nghĩa về tình bạn là phổ biến nhất. Floriography, nghệ thuật gửi tin nhắn bằng hoa, là một nỗ lực rất lớn và rất lãng mạn.

Kết luận

Khi nói đến hoa màu vàng, có thể bạn sẽ gán ngay cho nó ý nghĩa phản bội. Tuy nhiên, trong từng trường hợp, tặng hoa màu vàng thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Ngoài sự đổi thay, hoa màu vàng còn thể hiện cho tình bằng hữu, cho niềm vui và sự sáng tạo, là màu của hy vọng cho một sự khởi đầu mới, tốt đẹp hơn.

Hoa hồng YCN tổng hợp