Say lòng cải trắng Mộc Châu

Từ cuối tháng 10 trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) những bông hoa cải trắng đã dần hé nở đón gió đông.
Mộc Châu mùa này tiết trời se se lạnh. Khi những tia nắng gay gắt nhường chỗ cho từng đợt gió mùa trên đất trời Tây Bắc thì cũng là lúc Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo choàng màu hoa cải trắng lộng lẫy.


Nằm cách Hà Nội khoảng 200km. Mộc Châu Không chỉ đẹp cuốn hút bởi những nương chè xanh mướt sắc hoa dã quỳ vàng óng, hay màu trạng nguyên rực rỡ… mà còn thu hút du khách bởi những vạt hoa cải nở trắng trời.
Mùa này, khắp các cánh đồng ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Đó là lí do vì sao nhiều du khách, dân phượt và các nhiếp ảnh gia chọn Mộc Châu là điểm dừng chân. Hoa cải nở hoa trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai lần đầu chạm mắt cũng phải ngỡ ngàng.
 

 

Từ độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi cái lạnh đầu mùa tràn về trên cao nguyên Mộc Châu cũng là lúc những vạt hoa cải nở trắng trời, trải một sắc trắng tinh khôi bạt ngàn trên đất cao nguyên.
 

 

Hoa cải bắt đầu nở vào cuối tháng 10, đầu tháng 11

 

Sắc trắng bạt ngàn trên đất cao nguyên
Cánh đồng hoa cải như một biển mây trắng xốp bồng bềnh

 ​
Hoa cải nở làm không gian như bừng sáng

​Tiết trời cuối thu Mộc Châu se lạnh, những làn sương mờ ảo vẫn còn vương lại nơi cành cây ngọn cỏ, hòa cùng chút nắng vàng hanh nhẹ khiến du khách cảm thấy thích thú với cái lạnh miền cao. Khắp các cánh đồng, nương đồi ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng bạt ngàn của hoa cải, đất trời như được khoác một tấm áo choàng trắng tinh khôi. Màu trắng trải dọc khắp các đỉnh đồi, nhìn từ xa cả thung lũng hoa tựa một biển mây trắng xốp, như có một thiên đường ở chốn cao nguyên.

 

 

Những vạt hoa cải nở bừng sức sống

 

Phủ một tấm áo choàng trắng lên khắp các sườn đồi

 

Những cung đường trở nên lãng mạn hơn

 

Hình ảnh con người nổi bật lên giữa đồng hoa cải trắng
 
Người ta vẫn rỉ tai nhau rằng, có lẽ đẹp nhất chính là khu vực rừng thông Bản Áng. Tại đây hàng chục hecta cải nở hoa trắng xóa ngút tầm mắt, khiến cho người ta không khỏi ngỡ ngàng. Thêm vào đó là màu ngô non xanh biếc, điểm xuyết sắc đỏ ấm áp của hoa trạng nguyên, tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh làm say mê lòng người. Thong thả dạo bước giữa biển hoa trắng bồng bềnh, bạn cảm tưởng như đang lạc vào chốn thần tiên, và chẳng thể kiềm lòng được trước vẻ đẹp trong trẻo của mùa thu Tây Bắc.
 
Hàng chục hecta hoa nở trắng xóa ngút tầm mắt

 

Bước đi giữa đồng hoa cảm giác như đang lạc vào chốn thần tiên

 
Hoa cải nở bừng lên vẻ đẹp trong trẻo của núi rừng Tây Bắc
 
Đến Mộc Châu mùa cải trắng, bạn không chỉ được thả hồn trên những nương hoa cải bạt ngàn mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chùm hoa mận li ti hay những vạt dã quỳ nhuộm vàng màu nắng. Mỗi mùa hoa Mộc Châu đều có những nét quyến rũ riêng, và sắc trắng hoa cải vẫn luôn gợi nhớ, gợi thương, chờ đợi du khách lên với Mộc Châu mỗi mùa hoa nở.