Sáng bừng sắc nắng với hoa mười giờ

Mười giờ là loài hoa dễ trồng, dễ sống và luôn khiến từng không gian mà nó hiện diện trở nên bừng sáng bởi sắc màu rực rỡ.
 
 
 
Mười giờ là loài hoa chịu được nắng ẩm, dễ trồng. Bạn có thể cắt ngang thân và giâm xuống đất, chú ý tưới nước hằng ngày là sống. Khi chọn nhánh để trồng, lưu ý nên chọn nhánh ở phần dưới gốc để cây dễ bám vào đất và mọc rễ nhanh hơn. Khi mới trồng, nên đem cây vào chỗ mát. Nếu trồng ở ban công hay hiên nhà, bạn nên lấy lá che khi trời nắng cho cây sống tươi tốt.
 

 
Hoa mười giờ có màu sắc rất đa dạng: vàng, cam, hồng, đỏ... để bạn có thể lựa chọn và kết hợp với các loài hoa khác khi trồng trong nhà.

Mười giờ trồng ở ban công:

 
Khoảng không gian nho nhỏ ở ban công nhà bạn sẽ thêm thú vị khi có những bông mười giờ khoe sắc. Lựa chọn loại hoa này, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn có được góc ngồi hóng mát mỗi chiều tràn ngập sức sống.

Mười giờ trồng trước hiên nhà:
 
 
Những giỏ hoa, chậu hoa mười giờ treo trước hiên nhà giúp căn nhà của bạn thêm màu sắc và bớt đi sự đơn điệu. Một vài giỏ hoa trước thềm nhà để hiên nhà của bạn thêm lãng mạn và ngọt ngào hơn.
 
 
Khoảng đất trống trước thềm nhà bạn sẽ được phủ đầy ắp những bông hoa nhiều màu sắc của hoa mười giờ. Vào những lúc rảnh rỗi dịp cuối tuần, bạn hãy dành một chút thời gian để nhổ cỏ, xới đất để cây mười giờ nở những bông hoa tươi tắn và rực rỡ hơn.

Mười giờ trồng trong vườn:
 
 
Dành một góc vườn hay một góc sân nhỏ xíu để "bon chen" thêm vài chậu mười giờ cũng sẽ giúp "bổ sung" thêm gam màu sinh động cho căn nhà thân yêu của bạn.
 
 
Bạn có thể đặt chậu hoa mười giờ xen kẽ với các loại hoa cây cảnh để tăng thêm sự đa dạng sắc màu cho không gian ngoài trời. Nếu khoảng sân nhà bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể trồng nhiều loại hoa trên chiếc kệ sắt để tiết kiệm không gian hiệu quả mà vẫn mang đến sự xanh tươi cho ngôi nhà của mình.

Và điểm tô cho từng góc nhỏ...
 
 
Một chậu hoa mười giờ bé xinh có thể giúp góc nhỏ nhà bạn thêm sinh động với màu sắc và nét đẹp tươi tốt của nó.
 
Hoa hồng Quà tặng tổng hợp