Sắc màu hoa cưới qua bốn mùa

Mỗi mùa trong năm lại có một số loại hoa đặc trưng riêng. Khi chọn hoa cưới, các cô dâu nên chọn loại hoa phổ biến đúng trong thời điểm đám cưới. Cách chọn hoa theo mùa này vừa tiết kiệm mà còn thể hiện sự khéo léo khi biết biến những bông hoa phổ biến thành tác phẩm nghệ thuật đẹp dành cho cô dâu.

Hoa cưới mùa xuân

Mùa xuân, hoa cưới thường nhẹ nhàng, chúm chím như chính không gian và hoa cỏ. Cô dâu nên chọn các loại hoa sắc màu nhẹ nhàng khi tổ chức cưới vào mùa xuân như hoa tulip mỏng manh, hoa baby trắng bồng bềnh..

Hoa cưới mùa hè

Tới mùa hạ, sắc màu hoa cũng rực rỡ hơn như nắng hè. Bó hoa cầm tay phổ biến nhất dành cho cô dâu chính là những bông hoa màu sắc màu nổi bật tươi sáng. Nếu muốn "hạ nhiệt" cho đám cưới, bạn cũng có thể chọn nhiều loại hoa trắng, chỉ điểm xuyết thêm hoa màu nóng cho bó hoa cưới.

 

Hoa cưới mùa thu

Mùa thu, sắc màu hoa cưới sẽ trở nên trầm, ấm và lãng mạn hơn. Những bông hoa cam, đỏ đậm hay tím phảng phất sẽ được nhiều đôi uyên ương yêu thích cho đám cưới. Cô dâu cũng có thể sử dụng bó hoa cùng màu nhưng nhiều sắc độ khác nhau, ví dụ bạn kết hợp hoa màu đỏ thẫm cùng hồng tươi để tạo nên bó hoa cưới sáng tạo và độc đáo.

 

Hoa cưới mùa đông

Mùa đông, hoa cưới chia thành hai sắc thái, có thể mang sắc màu lạnh như trắng xanh kết hợp cùng phụ kiện màu ghi, xám. Sắc thái hoa cưới thứ hai thường gặp là màu đậm như hồng nhung đỏ, hoa tím sẫm gợi cảm giác ấm cúng.

 

 

Theo Ngôi sao