Rực rỡ hoa hướng dương

Với màu vàng rực rỡ của mình, hoa hướng dương luôn là loài hoa nổi bật nhất trong tất cả những khu vườn trồng hoa.
 
 
 
Hoa hướng dương còn được gọi với một cái tên khác là hoa quỳ, loài hoa này thường chỉ sống một năm, có tên khoa học là Helianthus annuus thuộc họ Asteraceae, hoa hướng dương khi nở có kích thước tương đối lớn, đường kính có thể lên đến 100cm. Thân cây có thể đạt chiều cao 3m, với những búp hoa luôn hướng về phía mặt trời để đón lấy những tia sáng rực rỡ nhất.
 
 
Hoa hướng dương được biết đến như là biểu tượng của thành phố Kansas, nước Mỹ. Ngoài ra loài hoa này cũng rất được ưa thích ở Nhật Bản, nhất là thành phố Hokkaido với cánh đồng hoa hướng dương với khoảng 1 triệu 300 ngìn cây hoa. Dưới ánh nắng vàng rực ở Hokkaido, những bông hướng dương kiêu hãnh khoe sắc, lay nhẹ trong làn gió thoảng tạo nên một ấn tượng thật đặc biệt về xứ sở mặt trời mọc, chắc chắn điều này sẽ khiến bạn thêm yêu địa danh này hơn nếu có dịp một lần được ghé qua.
 
 
Hoa hướng dương có nguồn gốc từ châu Mỹ, xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước công nguyên. Trong nền văn minh Inca cổ đại, người dân ở đó sùng bái hoa hướng dương giống như văn hóa tín ngưỡng tôn sùng mặt trời của họ vậy. Những hạt giống hoa hướng dương đầu tiên được đưa về châu Âu trong khoảng thế kỷ thứ 16 và trở thành một loài hoa được yêu thích ở lục địa này.
 
 
Ngoài màu vàng thường thấy thì hoa hướng dương còn có những màu khác như nâu sẫm hay da cam và một số màu hiếm khác. Loài hoa này có đặc tính hướng về phía mặt trời mạnh nhất khi đang ở giai đoạn nụ, chưa nở hết. Vào những ngày nhiều nắng, những nụ hoa hướng dương sẽ xoay theo hành trình của mặt trời từ Đông sang Tây và lại trở về hướng Đông khi đêm về.
 
 
Hoa hướng dương đẹp thì không cần phải bàn cãi, nhưng thêm một điều thú vị nữa là hạt hướng dương cũng là một món ngon không thể bỏ qua. Hạt hướng dương thường được chế biến dưới dạng rang hoặc được tách vỏ và dùng kèm với những món ăn khác đặc biệt là các món salad. Dầu hướng dương được chiết xuất từ hạt thường được sử dụng trong nấu nướng và rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra uống dầu hướng dương còn giúp bạn giảm chứng nhức đầu do viêm xoang, trị khó tiêu và có tác dụng giải độc cho những người hay hút thuốc uống rượu nữa đó.
 
 
Bởi đặc tính hướng về phía mặt trời nên hoa hướng dương được coi là biểu tượng của sự thủy chung, lòng trung thành, hay một sự nhất quán kiên định. Loài hoa này cũng là hình ảnh tượng trưng cho uy quyền, sức mạnh, sự ấm áp, và nuôi dưỡng (những đặc trưng vốn có của mặt trời). Hoa hướng dương còn được nhắc đến với vẻ đẹp hào nhoáng kiêu kỳ.
 
 
 
Trong tình yêu, hoa hướng dương là biểu tượng của sự thủy chung son sắc, một niềm tin tưởng tuyệt đối và luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Dù người yêu bạn ở bất cứ nơi đâu, đi bất cứ nơi nào trong bầu trời này thì tình yêu của người tặng dành cho bạn cũng không hề thay đổi, người bạn yêu giống như mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim băng giá của bạn. Khi nhận được bó hoa hướng dương thì xin hãy hiểu người tặng muốn mang thông điệp tình yêu thủy chung gửi đến bạn.
 
 
Hoa hồng Quà tặng tổng hợp
 

Viết bình luận: