Phượng tím mê hoặc lòng người ở Australia

Mùa xuân đến xứ sở chuột túi, bạn có thể bắt gặp những bông hoa Jacaranda tím biếc nở khắp nơi, trên đường phố cũng như trong công viên...

Jacaranda là một loài hoa được nhập khẩu từ Nam Mỹ nhưng rất tươi tốt và phát triển ở Australia vào cuối tháng 10 và 11 hàng năm. Màu tím rực trời của loài hoa này luôn khiến chúng ta tưởng tượng đến phượng tím của Việt Nam.

Sau một mùa đông lạnh băng giá, khi chớm thấy những bông hoa tím lấp ló trên cành là báo hiệu mùa xuân sắp về trên đất nước này. Cả một góc trời như chìm vào sắc tím của và hương thơm ngào ngạt của Jacaranda.

Những bông hoa jacaranda như những chiếc chuông nhỏ màu tím, dài chừng 4-5 cm rung rinh trong nắng. Nhìn xa ta không thấy rõ hình dáng chuông nhỏ mà chỉ thấy một màu tím tươi rói.

Brisbane là nơi loài hoa này nở rực rỡ nhất, đặc biệt dọc những con đường gần hồ UQ và New Farm. Melbourne và Sydney lạnh hơn nên hoa nở muộn hơn và không nhiều bằng Brisbane. Vì thế, khi người ở Brisbane thi nhau đi chụp ảnh hoa nở rộ rồi thì hai thành phố kia mới có vài cây hoa nở sớm.

Phượng tím ở Australia là loài cây được nhiều nước chọn làm cây trồng ở công viên. Tên của loài hoa này được đặt cho thành phố Pretoria, Nam Phi, quê hương của rất nhiều loài phượng tím. Loài cây này còn nở hoa rất đẹp ở một số nước như Mexico, Israel, Singapore, Ấn Độ và thậm chí những nước có điều kiện đất trồng khô hạn như Nairobi.

Bạn có thể bắt gặp Jacaranda bên trong khu vườn quốc gia Royal Botanic Garden ở Sydney.

Do nằm ở Nam bán cầu nên bốn mùa ở Australia trái ngược hẳn với Việt Nam. Vì vậy bạn nên du lịch tới đây vào tháng 9, 10 và 11, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có của loài hoa này mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho thiên nhiên xứ sở chuột túi.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: