Nồng nàn hoa sữa cuối thu Hà Nội

Dạo bước trên những con phố dài giữa thời tiết cuối thu, đầu đông se lạnh, hương hoa sữa nồng nàn khiến Hà Nội dường như đẹp hơn, thơ hơn làm xao động biết bao tâm hồn.
 
Thu về trên phố mang theo những cơn gió mùa đầu tiên. Đất trời dịu dàng hơn, và hẳn cũng sẽ làm chạnh lòng những tâm hồn đa cảm của một mùa hoa sữa về. Hoa sữa đã trở thành một phần trong nỗi nhớ của bao người. Hoa sữa không quý phái, không kiêu sa, nhưng bông hoa gợi nhớ cả một bầu trời kỷ niệm mà ai đó đã trót bỏ quên.
 
Hoa sữa không hẳn chỉ riêng Hà Nội mới có nhưng cứ nhắc tới hoa sữa người ta lại thường nhắc tới Hà Nội. Vậy đó! Vì Hoa sữa gắn liền với mùa thu, và mùa thu ở Hà Nội thì thật tuyệt vời. Dạo bước trên những con phố dài giữa thời tiết cuối thu, đầu đông se lanh, hương hoa sữa nồng nàn khiến Hà Nội dường như đẹp hơn, thơ hơn làm xao động biết bao tâm hồn.
 
Những ngày tháng mười, hoa sữa đang độ nở rộ, từng chùm nhỏ xinh xắn màu trắng sữa đang ướp một mùi hương nồng nàn, êm dịu lên những dãy phố dài: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Du, Lê Đức Thọ, Trần Đăng Ninh... Dạo trên phố và thưởng thức cái se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông cùng với hương hoa sữa nồng nàn góc phố làm những nhọc nhằn, lo toan trong cuộc sống bớt đi phần nào.
 
Tháng 10, hoa sữa nồng nàn khắp những con phố Hà Nội
 
Những chùm hoa sữa nở trắng cành tỏa hương ngào ngạt cả góc phố
 
Những chùm hoa sữa lung linh dưới nắng
 
 
 
 
 
Mùa hoa sữa về thơm bàn tay nhỏ
 
Những hình ảnh cuối thu Hà Nội:
Hàng cây hoa sữa một chiều cuối thu Hà Nội
 
 
Những chiếc lá cây vàng úa, tàn rụng báo hiệu đông sắp về
 
 
 
 
Mùa thu Hà Nội và hương hoa sữa nồng nàn khiến ai đi xa cũng luôn nhớ về Hà Nội. Mùa thu năm nay trở lại mang theo mùi hoa sữa, mùi cúc vàng, mùi cốm, mùi gió se lạnh… làm ký ức mãi lay động. Thảnh thơi hít căng lòng ngực cái mùi hương dịu dàng của hoa sữa. Để rồi biết đâu mỗi người lại tự tìm thấy cho mình một miền ký ức.
 
 
Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: