Những sắc hoa tháng 3 dịu dàng giữa trời Hà Nội

Khi cái rét lùi dần nhường chỗ hơi thở ấm áp mùa xuân của tháng 3 ùa về, phố phường thủ đô tinh khôi trong những màu hoa dịu nhẹ. Nhịp sống chốn thị thành vốn sôi động là thế bỗng như chậm lại.
 
Những bông hoa mỏng manh khẽ lay trong gió nhẹ
 

Tháng 3 về, đường phố Hà Nội lại phủ trong màu trắng tuyết mong manh của những bông hoa sưa. Loài hoa được coi là "đặc sản" của thủ đô bắt đầu bung cánh nở từ cuối tháng 2, đầu tháng 3, dịu dàng tô điểm trên những góc phố Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Hoàng Hoa Thám, xung quanh khu vực Hồ Gươm… Không rực rỡ hay nồng nàn như nhiều loại hoa khác, vẻ đẹp của hoa sưa vừa thanh khiết, vừa kiêu sa, một sự giản đơn khó lẫn khiến những người đi xa thường khắc khoải khi nhớ về Hà Nội.

Đi lướt qua dưới những tán cây nở hoa trắng xóa, bất giác dừng lại ngắm nhìn chùm bông nhỏ xinh lay động trong gió, thoảng hương dịu dàng để cảm nhận khoảng bình yên riêng mình.

Màu hoa thắp sáng trên nền trời xóa đi cái ảm đạm ngày mưa

 

Màu trắng trong xen lẫn lá xanh non
 

Loài hoa của núi rừng Tây Bắc bắt đầu khoe sắc giữa lòng thủ đô khi tháng 3 về. Hoa ban trồng nhiều ở hai bên đường Bắc Sơn gần Lăng Chủ Tịch, góc đường Hoàng Diệu, hay rải rác khu vực hồ Hoàn Kiếm. Trong cái nắng diu, màu trắng hay hồng phớt tím nhạt của cánh hoa khiến sắc xuân Hà Nội càng lãng mạn.

Màu phớt nhẹ như đôi má hồng của thiếu nữ vùng sơn cước khiến bao người mê say

 

"Biểu tượng của núi rừng Tây Bắc" phủ kín góc đường Bắc Sơn

 

Nhiều bạn trẻ nô nức tới chụp ảnh

 

Màu hoa tô điểm nét duyên thầm người thiếu nữ

Khi hoa sưa phủ trắng vỉa hè, hương bưởi lại thoảng đưa trên các nẻo đường. Những ngày đầu tháng 3, từng gánh hoa bưởi theo chân các bà, các chị vào phố. Người Hà Nội thường mua hoa bưởi đặt trên bàn thờ gia tiên, ướp bột sắn hay đặt trong nhà thêm phần thanh tịnh.

Gánh hàng hoa bưởi trên phố

 

Màu hoa đơn sơ mộc mạc đậm chất thôn quê lại là món hàng thanh tịnh được nhiều người ưa thích

 

Xen lẫn cánh hoa trắng muốt là nụ hoa còn chúm chím.
 
 
Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: