Những loại hoa treo trên ban công đẹp

Hoa treo ban công bạn nên chọn cây dây leo, hoặc cây bụi, hoặc kết hợp cả hai để tạo ra hoa nhìn rất sinh động. Các bạn lưu ý, chỉ trồng ở mức độ phù hợp, không nên trồng quá rậm, nhìn vừa rối rắm, vừa ảnh hưởng đến cộng đồng cây (cây này có thể ảnh hưởng tới sức sống của cây khác).


Có rất nhiều loài hoa có thể sống tốt ở ban công. Trong đó có các loại hoa sau đây:

1. Hoa giấy

Hoa giấy với khả năng sống bền bỉ và có sắc hoa mỏng tang, đẹp đẽ thường được các gia đình trông ở ngay cổng ra vào, tường rào, và đặc biệt với khả năng chịu hạn tốt, Hoa giấy rất thích hợp cho trồng ngoài ban công.

Hiện nay Hoa giấy cũng được rất nhiều nơi lai ghép cho ra cánh hoa, và màu hoa đa dạng, có loại không còn gai sắc nhọn trên thân cành.
Hoa giấy không có quả, hạt nên người ta nhân giống hoa bằng cách cắt, ghép cành.
Hoa giấy rất ít bị sâu bệnh, nhưng lại bị ảnh hưởng bởi rệp, giun, ấu trùng.

2. Hoa dạ yến thảo

 

 

Dạ yến thảo có thân nhỏ, thường được dùng trong chậu để trang trí ban công. Hoa dễ trồng và ít bị sâu bệnh. Hoa dạ yến thảo có thể có sọc, đốm, viền với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, tía, tráng, vàng, màu oải hương...
Dễ dàng bắt gặp loài hoa này được treo trên giỏ màu trắng, bán tại các cửa hàng bán hoa kiểng.

3. Hoa Thiên Lý

Hoa thiên lý thường được trồng thành giàn để lấy bóng mát, hưởng hương thơm, và đặc biệt có thể dùng hoa, lá non của cây thiên lý để nấu canh, làm món ăn. Vì có nhiều công dụng như trên, nên hoa thiên lý thường được nhiều người ưa thích và chọn trồng ở sân vườn, ban công, lối cổng,

4. Hoa Trang Mỹ

Hoa trang mỹ có dạng cây bụi, phân thành nhiều nhánh, cành là dày, tạo thành thế cây có tán tròn đẹp. Hoa được xếp thành chùm ở các đầu cành, màu đỏ - vàng cam. Trang mỹ ưa bóng râm, nên bạn hãy trồng nó dưới tán của cây khác, hoặc nơi không có nhiều ánh nắng trực tiếp. Thích hợp với đất tơi xốp, độ ẩm cao, nhưng lại không chịu được ngập úng.

5. Hoa lài (nhài).

Là loài hoa màu trắng, có hương thơm ngát rất được ưa thích để ướp cùng trà (trà hoa lài - hoa nhài), hoa mọc thành từng bụi trên các đầu cành. Cũng giống nhu hoa Trang Mỹ, hoa lài phát triển nhanh, ưa bóng râm, ưa độ ẩm, cây mọc thành bụi. Nếu trồng ở ban công, mỗi sáng hoặc hằng đêm khi độ ẩm cao, bạn sẽ được tận hưởng một làn không khí với hương thơm hoa lài tràn ngập.

6. Hoa Tường xuân

Hoa tường xuân mọc thành cụm ở đầu cành. Cánh hoa màu tím, dạng ống khả mong manh. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, ra hoa vào khoảng tháng 7-10. Là loài cây ưa ánh sáng nên tốt nhất hãy treo cao trên ban công. Không cần tưới nước nhiều, chỉ cần giữ độ ẩm cho đất.

7. Hoa mào gà

Hoa mào gà mọc thành thân cây cao, nhiều khi cao quá đầu người, hoa kiểu gợn sóng, có lông mềm như nhung, hạt hoa nằm ở phí dưới cuống nên có thể gieo trồng bằng hạt. Hoa có màu đặc trưng là đỏ, đỏ tía.
Là loài cây ưa ánh sáng nên thích hợp trồng nơi ban công, đất tơi xốp, độ ẩm trung bình.

Bên cạnh 7 loài hoa cơ bản trên, chúng ta còn rất nhiều lựa chọn như hoa hồng, cẩm tú cầu....

 

Tổng hợp

Viết bình luận: