Những ban công đẹp rực rỡ sắc hoa

Những ban công rực rỡ sắc hoa đều được chị em công sở chăm sóc cẩn thận, tỉ mẩn.
 

Sau những phút giây bận bịu với với công việc, chị em công sở lại tìm cho mình những thú chơi để xả stress. Có người đến những trung tâm thể dục thể thao, bơi lội để rèn luyện sức khỏe, có nhiều người lại tìm đến các lớp nấu ăn, làm đẹp để trau dồi "vốn liếng" cho bản thân. Bên cạnh đó, có rất nhiều chị em lại thích thú trồng hoa, trồng rau để có được khoảng không gian thoáng đãng và những ban công rực rỡ hoa thơm ngát.

Ở Hà Nội, có một nhóm Hoa ban công gần 100 thành viên, đều là các chị em công sở "mê mệt" trồng hoa. Những ban công rực rỡ hoa dạ yến thảo, thược dược, fanse... đều được chị em chăm sóc cẩn thẩn từ ngày ươm mầm, cắt tỉa, chăm sóc, cho đến ngày hoa nở hương thơm ngát.

Chị Thu Hòa, một thành viên tích cực trong hội hoa chia sẻ: "Chăm sóc hoa cầu kỳ lắm. Thời gian đầu chơi hoa, mình dành hẳn 1/4 tháng lương cho cây. Sau đó thì khoảng 1/6 tháng lương. Và bây giờ thì mỗi tháng mình chi tầm 1 triệu để mua cây, mua giống, nếu mua thêm thuốc và phân bón nữa thì mỗi tháng cũng tiêu khoảng 2 triệu tiền cho việc chơi hoa".

Được biết, để có được những ban công xinh đẹp, các chị em phải "ăn ngủ" cùng hoa. Hầu hết các chị em đều thích chơi các giống hoa nhập từ các nước châu Âu nên cách chăm sóc cũng cầu kỳ hơn những loài hoa truyền thống của Việt Nam. Cứ mỗi lần thời tiết quá nắng nóng hoặc mưa to thì chị em lại phải vội vội vàng vàng mang hoa "giấu" trong nhà để không bị nắng héo hoặc ủng nước, lầy hoa khi trời mưa.

Khám phá những ban công "đáng giá ngàn vàng" của hội Hoa ban công:

Sắc hoa tràn ngập ban công

Dạ yến thảo làm "say" lòng chị em công sở

Những chậu hoa sắc màu càng làm sáng thêm "khu vườn" xinh xắn

Dạ yến thảo trắng

Chi chít dạ yến thảo tím

Các sắc màu lung linh dưới ánh nắng

Những giỏ hoa xinh xắn rủ nhau khoe sắc thắm

Dạ yến thảo sọc đang được rất yêu thích

Và dạ yến thảo kép nhiều màu sắc

Những chậu dừa cạn khiến không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng

Các giỏ hoa treo

Hay những chậu hoa để ở lối đi đều khiến không gian nhà cửa sáng sủa

Không chỉ "quy hoạch" khu ban công, các chị em còn trang trí trước lối cửa nhà

Những dãy panse tuyệt đẹp

Chậu hoa được trang trí bên khung cửa sổ càng khiến ngôi nhà thêm thoáng đãng

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: