Những loài hoa tri ân

Hoa không thể nói chuyện, nhưng chúng có thể truyền tải ý nghĩa của riêng mình. Là phép ẩn ý, hoa có thể nói lên cảm xúc lẫn lộn của con người bằng văn phạm được đúc rút từ truyền thống lâu đời.
 
Như một món quà, từ lâu hoa đã truyền đạt lòng biết ơn sâu đậm, không phải chỉ đơn giản là yêu và thương, kể cả những bông hồng tình ái bình thường — miễn là chúng có màu hồng đậm. Với hoa, màu sắc và hình dạng thể hiện ca từ của chúng. Vậy, bạn biết những loài hoa tri ân nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
Thược dược
 
 
Với những cánh hoa lông vũ nhiều màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím, trắng hoặc màu vàng nở rộ, thược dược lộng lẫy, khoe sắc. Thược dược cũng có một lịch sử lâu đời. Từ xa xưa, trước chế độ thực dân và nô lệ, những người làm vườn đã phát minh ra hơn 20.000 giống cây trong vườn, thược dược được trồng để làm đẹp và mang lại lợi ích cho người Aztec. Họ đã sử dụng thược dược làm thức ăn chăn nuôi và làm thuốc trị liệu. Bởi trở thành món ăn và có khả năng chữa bệnh, thược được được gán cho lòng biết ơn. Không những vậy, những cánh hoa đỏ quanh nhụy vàng đơn giản là thể hiện sự sang trọng.
 
Hoa chuông xanh
 
 
Những chùm hoa xanh hình ống gật gù, tỏa mùi thơm theo chiều gió. Hoa chuông xanh thường phổ biến với màu xanh, ngoài ra chúng còn có màu hồng, xanh tím hoặc trắng. Từ xa xưa, hoa chuông xanh là biểu tượng của lòng biết ơn, khiêm tốn và kiên trì. Tại Vương quốc Anh, nơi mà các loài hoa rừng lưu niên là loài bản địa, lòng biết ơn đi kèm với ý nghĩa thần thoại của phép thuật, liên quan đến các vị tiên. Những bông hoa chuông xanh hoang dã không thể lấy được bởi chúng được bảo vệ bởi động vật hoang dã và đạo luật thôn quê. Những bông hoa chuông xanh được bán là giống lai và có nhiều chi tiết khác với chuông xanh rừng, hoa rừng có thân cây dài hơn và có những bông hoa cụp xuống gần sát mặt đất.
 
Hoa trà
 
 
Tại Viễn Đông, màu hồng hoặc màu đỏ tươi của những bông hoa trà giống như hoa hồng đỏ và chỉ cao từ 12 cm đến 20 cm. Hoa trà từ lâu đã tượng trưng cho lòng biết ơn và cam kết. Ở Hàn Quốc, hàng thế kỷ nay, hoa trà đã trở thành biểu tượng cho đám cưới. Hiện nay, hơn 3.000 giống cây hoa trà được trồng ở miền đông nam Hoa Kỳ. Cũng nổi bật như những loài hoa khác, những cánh hoa trà được sắp xếp trang nhã vòng quanh nhụy hoa. Lá hoa trà to và nhẵn bóng, duy trì một màu xanh lá cây quanh năm. Hoa trà truyền thống hoặc hoa trà tự nhiên có năm, sáu cánh hoa màu đỏ. Thêm vào đó, giống hoa này còn mang nhiều màu sắc khác như màu hồng và màu trắng. Đặc biệt một số cánh hoa có thể mang nhiều màu.
 
Hoa hồng YCN tổng hợp