Nhớ Mộc Châu mùa hoa mận

Nhớ mỗi mùa hoa mận nở, Mộc Châu tựa chốn thiên đường làm đắm say, đê mê, sống dậy khoảng lặng trong lòng du khách lạc bước tới đây.

Khi nắng bắt đầu ấm dần lên trên cao nguyên và những đồi chè thì cũng là lúc những cành mận, cành mơ đua nhau bung hoa trắng muốt. Phải tới Mộc Châu vào những ngày nắng bạn mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của những tán mận phủ đầy hoa sáng bừng dưới bầu trời xanh.

 

 

                                                                  Bồng bềnh hoa mận phủ trắng núi đồi   Ảnh: KT Internet

Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và có nhiều nhất tại con đường từ thị trấn dẫn tới cửa khẩu Lóng Sập giáp nước bạn Lào. Tại đây, bạn sẽ được thỏa thích nhìn ngắm những ngọn đồi trồng toàn mận đang nở hoa trắng muốt pha sắc lá xanh non. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. Những cây mận như đua nhau khoe hoa, những bông mận nhỏ phủ kín cành cây khẳng khiu giống như chiếc khăn choàng tuyệt đẹp.

        Bâng khuâng giữa rừng hoa mận trắng   Ảnh: KT Internet

Ảnh: KT Internet

Đến khoảng tháng 2, sau những ngày đông tháng giá, khi tiết trời bắt đầu ấm lên, những vườn mận ở Mộc Châu, bắt đầu nảy lộc đơm hoa trắng cả núi rừng, tạo nên một khung cảnh trữ tình, nên thơ và lãng mạn.

 

Những em bé nô đùa bên rừng hoa mận   Ảnh: KT Internet

 

Hoa mận trắng tinh khôi giữa núi rừng    Ảnh: KT Internet

 

 

Lấp ló căn nhà lọt thỏm giữa một rừng hoa trắng   Ảnh:KT Internet

 

Khi hoa mận nở rộ, nếu được đi dưới những tán cây trong nông trường, bạn  sẽ có cảm giác bồng bềnh như đang đi dạo trên mây. Hoa mận nở rất nhanh, chỉ tưng bừng trong khoảng 2-3 tuần rồi tàn đi để thay vào đó là những quả mận non xinh xắn. Thế nên, mùa xuân tới, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội dạo trên thảm mây hoa mận Mộc Châu!

 

Những trái mận non đầu mùa.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp