Người dân London đổ về xem biển hoa anh túc

Tổng cộng hơn 4 triệu người đã kéo về phía Tháp London trong những qua để xem cuộc trưng bày nghệ thuật của hơn 880.000 bông hoa anh túc được làm từ gốm.


Di tích Tháp London ở Anh hiện luôn tấp nập người qua lại để chiêm ngưỡng biển hoa anh túc đỏ rực rỡ. Hoạt động trên nhằm tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống trong thế chiến thứ nhất. Gần 8.000 người đã tình nguyện "trồng" số hoa này quanh Tháp London và công việc được tiến hành từ tháng 7. Dự kiến, công trình có tên "Máu tràn mặt đất và biển đỏ" được trưng bày hết ngày 11/11 (ngày đình chiến - đánh dấu ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất).


Mỗi bông hoa tượng trưng cho một người lính đến từ Anh hoặc các nước thuộc địa đã ngã xuống.


Sau ngày 11/11, công trình tưởng niệm sẽ được dỡ bỏ. Số hoa này được bán cho nhân dân để lấy tiền gây quỹ ủng hộ những cựu binh người Anh.


Một số tổ chức đã gửi kiến nghị lên Chính phủ Anh, yêu cầu giữ lại công trình này. Họ cũng lấy chữ ký trực tuyến từ người dân nhằm tạo áp lực với chính quyền.

Phát ngôn viên của Thị trưởng thành phố London Boris Johnson cho biết đang đàm phán với HRP (Historic Royal Palace - Tổ chức từ thiện độc lập quản lý các khu bất động sản rảnh rỗi của Hoàng gia Anh) nhằm giữ biển hoa đỏ được trưng bày lâu hơn.


Nữ hoàng Anh cùng các thành viên trong hoàng gia cũng xuất hiện trong sự kiện này.

Trong một buổi lễ tưởng niệm tại Bảo tàng Xe tăng Bovington ở Dorset ngày 4/8, ban tổ chức đã bắn hơn một triệu bông hoa anh túc giấy vào không trung.

Theo dự kiến, các bông hoa này khi tháo dỡ sẽ được làm sạch, sau đó bán cho những người có ý định mua làm kỷ niệm. Giá mỗi bông là 40 USD.

Đây là công trình của nghệ sĩ gốm sứ Paul Cummins cùng sự trợ giúp của nhà thiết kế sân khấu Tom Piper.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: