Ngắm thảm hoa khổng lồ ở Bỉ

Một thảm hoa tuyệt đẹp được kết từ 700.000 bông hoa.
 

Như thường lệ cứ 2 năm 1 lần, tại quảng trường trung tâm của Brussel, Bỉ lại xuất hiện một thảm hoa khổng lồ rực rỡ, đầy sắc màu. Thảm hoa này có diện tích 1.800 mét vuông và xuất hiện từ ngày 14/8 đến 18/8. Thảm hoa tuyệt đẹp này được phủ kín bằng 700.000 bông hoa hải đường đủ các sắc màu.
 
Thật rực rỡ và ấn tượng.


Những bông hoa nhiều màu được sắp xếp cạnh nhau tạo thành một bức tranh khổng lồ, tượng trưng cho truyền thống văn hóa của nước Bỉ. Mỗi một năm thảm hoa này lại có những hình dạng khác nhau, thảm hoa năm nay còn có một đài phun nước ở chính giữa. Truyền thống kết hoa của Bỉ đã có từ năm 1971 và từ năm 1986, cứ 2 năm một lần người ta lại tạo nên những thảm hoa khổng lồ đẹp vô cùng.
 


Đài phun nước ở chính giữa.


Để làm nên tác phẩm tuyệt đẹp này các nghệ nhân đã phải lên ý tưởng thiết kế, in ra thành mẫu rồi cùng nhau sắp xếp những bông hoa theo mẫu đã dựng. Rất nhiều người cùng nhau kết những bông hoa lại. Sự xuất hiện của thảm hoa này đã thu hút rất nhiều du khách tới đây để chiêm ngưỡng. Ngoài ra ban đêm quanh quảng trường còn có nhiều họat động khác.
 


Thiết kế ban đầu.
Xếp từng bông hoa với nhau...


Rất nhiều người cùng tham gia hoàn thành tác phẩm khổng lồ.

 
Dưới đây là hình ảnh thảm hoa năm 2008, chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt của họa tiết cũng như không có đài phun nước ở giữa. 

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: