Ngắm mùa hoa ban, hoa cải trắng đẹp mê mẩn ở Đà Lạt

Những ngày tháng 12, trời Đà Lạt có những hôm nắng rực rỡ, những vạt hoa cải trắng ngút mắt dưới chân, những cây ban nở đầy hoa mảnh mai in sắc trắng lên nền trời.
 

Chẳng cần đi đâu xa, tới lục địa nào cả, chỉ cần ở ngay những nẻo đường nước Việt Nam mình, bạn vẫn có thể ngắm nhìn những mùa hoa đẹp đến nao lòng. Nếu ở miền Bắc, hoa hoa cải về nhuộm vàng những nẻo đường, hoa mơ, hoa mận, tam giác mạch nở trắng rẻo cao, thì mạn miền Trung, Tây Nguyên, hoa dã quỳ vàng rộm ở Đà Lạt cũng khiến ta ngất ngây. Năm nay, tại Đà Lạt, Lâm Đồng, bên cạnh dã quỳ, hoa cải trắng, hoa ban trắng cũng trở thành "tâm điểm". Hoa cải trắng trắng được trồng ở Xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 25km hướng về Sài Gòn.

Hoa cải trắng mới được người dân trồng thử nghiệm vài năm trở lại đây nhưng đã ngay lập tức có sức hút lạ kỳ. Không rực rỡ, nồng nàn như mùa cải vàng, hoa cải trắng nhẹ nhàng, tinh khôi hơn. Mỗi đóa hoa trắng phau như những nhúm bông nhỏ, được đặt trên cành hoa xanh non. Nhìn nom rất bé nhỏ, rất giản dị, nhưng phải đến khi bạn thấy loài cây này phủ trắng bạt ngàn, mộng mơ như thể mây rơi xuống đất và đọng lại trên lá cây, bạn mới thấy được vẻ đẹp như cõi tiên khi mùa hoa cải trắng ùa về.

Bên cạnh cải trắng, hoa ban trắng cũng được trồng nhiều dọc đường Trần Hưng Đạo và Hoàng Văn Thụ (TP. Đà Lạt). Sắc ban không rực rỡ, không kiêu sa nhưng làm mê đắm lòng người khi mang một màu sắc trắng tinh khôi dịu dàng, lãng mạn.


Bạt ngàn cải trắng ở Đơn Dương, Lâm Đồng.


Không quá kiêu kỳ, hàng ngàn những nụ hoa bé nhỏ, san sát nhau cũng đủ tạo nên sức hút mê đắm lòng người.


Bất cứ ai nhìn thấy khung cảnh này cũng muốn hòa mình vào với thiên nhiên, hòa mình vào cái sắc trắng tinh khôi ấy.


Hoa ban trắng - "đặc sản" của vùng núi phía Bắc cũng đã nở rộ ở miền Trung - Tây Nguyên nước mình.


Ban trắng được trồng nhiều dọc đường Trần Hưng Đạo và Hoàng Văn Thụ (TP. Đà Lạt). Hoa nở rộ, tạo nên những khung cảnh cực kỳ đẹp và lãng mạn.


Màu trắng tinh khiết, rất đỗi dịu dàng điểm xuyết giữa tán lá xanh.


Có những đoạn đường hoa ban nở rộ, khoe sắc giữa tiết trời ấm áp của Đà Lạt.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: