Ngắm hoa anh đào Nhật Bản "xịn" giữa lòng Hà Nội

Những cây hoa anh đào được mang từ Nhật Bản sang đang khoe sắc giữa lòng Hà Nội. Để có được những cây anh đào quý như thế này, các công nhân Công ty Công Viên Cây xanh Hà Nội mất rất nhiều công sức chăm sóc theo một phương pháp đặc biệt.

“Những gốc anh đào được mang về Việt Nam trồng, để thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu và nở hoa là điều khá đặc biệt” – một cán bộ Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết.

Theo Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội, hoa Anh đào ở Nhật Bản nở rộ từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trải dài theo đường kinh tuyến của Nhật Bản. Bắt đầu từ Okinawa vào cuối tháng 1 cho đến Hokkaido vào đầu tháng 5.

Do ở phía nam Okinawa thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyush, Kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì phải đến đầu tháng 5, hoa anh đào mới nở. Hoa anh đào có 3 màu là trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Những cây hoa anh đào được trồng ở Thụy Khuê nở vào cuối tháng 1 hàng năm


Những cây hoa anh đào này được mang từ Nhật Bản sang trồng và công nhân công ty Công viên cây xanh Hà Nội chăm sóc


Năm nay thời tiết nắng nóng nên số lượng hoa nở ít hơn mọi năm


Những cây hoa anh đào được mang từ đất nước mặt trời mọc về trồng ở Hà Nội để thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu Việt Nam là điều khá đặc biệt.


Hoa anh đào thường có 3 mầu: trắng, hồng và đỏ


Thời gian nở của hoa anh đào thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần


 Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh hoa anh đào


Những đứa trẻ người Nhật Bản thích thú ngắm hoa anh đào nở ngay tại Hà NộiChụp lại những khoảng khắc đẹp khi hoa anh đào nở
Những cây hoa anh đào được mang từ Nhật Bản sang đang khoe sắc giữa lòng Hà Nội.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: