Mùa xuân đi ngắm hoa khoe sắc

Trong ánh nắng ấm áp của mùa xuân, cỏ cây, hoa lá như được hồi sinh sau những ngày đông ảm đạm, lạnh giá. Hoa hồng Quà tặng mời các bạn cùng ngắm những cánh đồng, khu vườn hoa tuyệt đẹp tại nhiều địa danh du lịch trên thế giới.

Các trận động đất và sóng thần vừa qua đã khiến nhiều người e ngại khi đi du lịch Nhật Bản, tuy nhiên hoa anh đào ở đất nước mặt trời mọc vẫn tiếp tục nở rộ. Trên khắp đất nước Nhật Bản, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, và Nagoya, bạn sẽ bắt gặp hàng triệu bông hoa anh đào khoe sắc trắng, sắc hồng.

Nhiều người lầm tường những triền đồi màu cam là hoang mạc cằn cỗi, nhưng thực ra đó là triền đồi hoa poppy. Cả thung lũng rộng lớn Antelope nằm ở phía tây của hoang mạc Mojave, bang California, Mỹ, bạt ngàn những nụ hoa poppy màu cam óng ả nằm xen lẫn giữa những thảm hoa dại màu vàng.

Nếu không muốn tới hoang mạc Mojave để ngắm hoa, bạn có thể đến với vùng đồi núi Umbria, miền trung Italy, nơi cũng được biết đến với loài hoa poppy đỏ đậm.

Năm 1912, thị trưởng Tokyo đã tặng thành phố Washington DC 3.000 cây anh đào Yoshino và ngày nay những cây hoa này được trồng tại công viên West Potomac. Hàng năm, lễ hội hoa anh đào đều được tổ chức để ghi nhớ tình hữu nghị giữa hai nước.

Vườn Keukenhof là nơi trồng tulip lớn nhất thế giới với khoảng 4,5 triệu bông hoa tulip Hà Lan. Có ít nhất 100 loại hoa tulip nở rộ vào mùa xuân, khoe sắc hồng, vàng, đỏ... Ngoài ra còn có các loại hoa như hoa thủy tiên, dạ lan hương, các tác phẩm điêu khắc và nhiều loại cây khác.

Hoa Bluebonnet có màu xanh thẫm là biểu tượng của tiểu bang Texas. Cây hoa có chiều cao khoảng 30 cm, mỗi mùa hoa bluebonnet thường kéo dài từ giữa tháng ba đến gần cuối tháng năm.

Đến với vùng quê yên bình Cotswolds, vương quốc Anh, du khách lại say mắt trước những cánh đồng bạt ngàn thủy tiên vàng.

Khoảng hai tuần trong tháng tư, dưới chân những cây sồi già trong rừng Halle, phía nam Brussels, nước Bỉ sẽ được điểm sắc bởi màu xanh của thảm hoa chuông dại.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: