Mẹo chơi hoa được lâu

Bạn được tặng một món quà là bó hoa tươi hay mua hoa về chơi. Nhưng thật tiếc, những bông hoa đẹp này sẽ héo úa trong vài ngày tới. Vậy làm sao để chơi hoa được lâu?

Đặt chúng trong nước

Thông thường thì chúng ta sẽ tìm một cái lọ, đổ nước và cắm hoa vào. Bạn có thể kéo dài gần như gấp đôi tuổi thọ của những bông hoa này bằng cách làm đơn giản như dưới đây:

Mẹo chơi hoa được lâu.

Hãy đảm bảo bình hoa mà bạn sẽ cắm được rửa sạch. Vi khuẩn còn sót lại bên trong bình sẽ làm cho hoa nhanh héo hơn.

Hãy cho hoa được tiếp xúc sớm với nước cắm. Hoa càng để lâu bên ngoài, càng nhanh héo.

Hãy cắm hoa bằng nước ấm, vì hoa có thể hấp thụ nước ấm dễ dàng hơn nước lạnh.

Không đổ nước quá đầy, chỉ để ngang bình đến giữa cành, như vậy là đủ để chúng hấp thụ được nước rồi.

Nên tỉa sạch lá ở cuối cành hoa, đừng để sót lại chiếc lá nào chạm vào nước, vì như vậy sẽ làm lá bị thối và bốc mùi khó chịu.

Hãy cắt vát ở cuối cành hoa, như vậy hoa sẽ dễ dàng hấp thụ nước hơn.

Đừng cắm quá nhiều hoa trong một lọ. Mật độ hoa quá dày đặc sẽ khiến hoa khó thở và chóng tàn.

Cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa

Nghe có vẻ lạ tai, nhưng việc cho hoa hấp thu thêm một số thành phần dinh dưỡng sẽ kéo dài tuổi thọ cho bình hoa đẹp nhà bạn.

Bạn có thể cho thêm vào nước cắm hoa một ít đường hoặc trộn thêm một vài thứ khác. Cách làm này sẽ giúp hoa khỏe mạnh và tươi lâu hơn đó,

Nước giải khát cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt đối với lọ cắm hoa. Bạn có thể sử dụng một ly nhỏ nước giải khát hòa cùng lọ nước cắm hoa để có thể chơi hoa được tươi lâu hơn.

Hỗn hợp đường và giấm táo cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho hoa. Bạn chỉ việc hòa 2 muỗng hỗn hợp này vào nước cắm hoa, ngày thay nước 2 lần là được.

Vodka cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho lọ hoa của bạn. Hãy hòa một vài giọt rượu vodka với 1 thìa đường, rồi cho vào lọ nước cắm hoa nhà bạn. Hỗn hợp này sẽ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn tồn đọng trong lọ nước cắm hoa và giúp hoa của bạn tươi lâu hơn.

Theo Gia đình VN