Mãn nhãn ngắm những "đường hoa" rực rỡ

Năm nào cũng vậy, đường hoa Nguyễn Huệ tại TPHCM là điểm nhấn trong hàng loạt hoạt động chào đón Tết cổ truyền dân tộc, thu hút hàng triệu người đến du xuân.
 

Những ngày này, các nghệ nhân trang trí đường hoa Nguyễn Huệ đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị đón người dân thành phố đến tham quan.

 
 
Điểm nhấn chính trong trang trí đường hoa năm nay là hình ảnh 5 con ngựa kéo cỗ xe hoa đồng hồ, đàn ngựa đang chạy đua vượt thời gian, như là thông điệp cho chặng đường tiến lên phía trước còn cần nhiều nỗ lực để đạt thành công.
 
Chủ đề của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là “TPHCM - Thành phố tôi yêu” với những nét đẹp của nghệ thuật sắp đặt hoa kiểng và các hạng mục trong thiết kế đường đèn để tôn vinh những giá trị tạo nên một thành phố thân thương, tự hào trong lòng mỗi người dân TPHCM.
 
 

Mọi công tác chuẩn bị cho đường hoa đã gần như hoàn tất, chuẩn bị cho lễ khai mạc diễn ra lúc 19h ngày 28/1.

Điểm nhấn chính trong trang trí đường hoa năm nay là hình ảnh 5 con ngựa kéo cỗ xe hoa đồng hồ, đàn ngựa đang chạy đua vượt thời gian

 
Gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để chuẩn bị đón người dân thành phố đến tham quan đường hoa
 
 
Một góc đường hoa Nguyễn Huệ
 
Một tác phẩm hoa được sắp đặt nghệ thuật
 
Khu vực đờn ca tài tử Nam bộ

 

Nhiều người lựa chọn đào phai để chơi Tết

 

 

Năm nay, cây đào phai “lên ngôi” và được người dân ưa chuộng TP Vinh ưa chuộng. Theo nhiều chủ buôn đào, thị hiếu của người dân nghiêng về đào phai bởi giống đào này mang vẻ đẹp tự nhiên, giản dị và giá cũng khá “mềm”, dao động từ 150.000 - 300.000 đồng/cành.

Hạ 5 cành đào phai xuống bán, anh Trần Đăng Tuấn - xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên - cho biết, nhiều người chọn mua đào phai bởi giá cả phải chăng; hơn nữa người ta không thích những cây đào được lai ghép nhân tạo, những cành đào được uốn nắn cẩn thận, những nụ hoa đỏ rực không có lấy một tý lá.


 
 
 
 
Tổng hợp
 
 

Viết bình luận: