Lung linh sắc hoa Đà Lạt

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa. Đến đây, khách du lịch như lạc vào xứ sở thần tiên với muôn ngàn loài hoa đủ màu sắc, hương thơm.

Giữa rừng thông xanh biếc ngút ngàn, Đà Lạt mộng mơ nằm lưng chừng trời mờ mờ ảo ảo hiện ra trong nắng sớm. Khí hậu và đất đai Ðà Lạt rất thích hợp cho sinh trưởng và phát triển các loài hoa cũng như các loài rau xanh. Có không dưới 1.500 loài hoa được trồng ở đây kể cả những loại hoa ở vùng ôn đới. Thành phố có hàng trăm loại khác nhau, trong đó có những loài rất đặc trưng như mimosa, cúc quì, dã yên thảo, pensée, phượng tím, ngọc thảo...

Thời tiết se lạnh cùng làn mưa mong manh tạo nên một mảnh đất tràn ngập hoa cỏ với những sắc hoa quanh năm rạng rỡ. Những bông hoa xác pháo mọc lan và nở rộ trên những mái nhà, lan can và bờ giậu. Màu xác pháo nổi bật trong tiết trời ảm đạm của Đà Lạt.

Tháng 11, khắp mảnh đất này ngập tràn trong màu hoa dã quỳ.

Không thể không nhắc đến hoa Mimoza, loài hoa đặc biệt của mảnh đất này.  Loài hoa tượng trưng cho tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường. Mimosa không đẹp rực rỡ như các loài hoa khác nhưng có sắc vàng quyến rũ đến nao lòng.

Vốn chỉ là một loài cây hoang dã, mọc ở rừng hoặc ven đường nên hoa phải chịu kiếp hoa dại, không bao giờ được trồng trong vườn nhà.

Đà Lạt dù nắng hay mưa đều có nét rất riêng, không ồn ào và vô cùng nhẹ nhàng. Về đêm, cả thành phố được ôm trọn bởi sương mù. Cái se lạnh của thời tiết Đà Lạt khiến con người dường như gần nhau hơn. Đây được coi là "thiên đường" lí tưởng cho một 1 chuyến nghỉ dưỡng cho bạn và người thân.

Bạn có thể đến thăm vườn hoa Đà Lạt. Công viên hoa Đà Lạt từ lâu đã được biết đến như là xứ sở của ngàn hoa. Vườn hoa thành phố Đà Lạt là nơi hội tụ của trăm ngàn loài hoa kiều diễm. Vườn nằm cạnh hồ Xuân Hương, trên đường Bà Huyện Thanh Quan, thuộc phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Vườn hoa Đà Lạt hiện đang là nơi trưng bày “bộ sưu tập” về hoa lớn nhất và đầy đủ nhất của Đà Lạt với hàng trăm giống hoa khác nhau. Ngoài các giống hoa truyền thống mà du khách đã biết như Cẩm tú cầu, hồng, hồng ri, xác pháo, mimosa; tại vườn hoa còn có hàng chục giống hoa mới được du nhập vào Đà Lạt, từ 10 năm nay như các loại cúc, hồng, đồng tiền, đỗ quyên, trà mi…

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: