Loài hoa tượng trưng cho sự khởi đầu mới

Cuốn sách đầu tiên bàn về ý nghĩa các loài hoa được đón đọc rộng rãi là “Le langage des fleurs”, xuất bản năm 1819 của Charlotte de Latour. Nghệ thuật gửi thông điệp bằng ngôn ngữ hoa, Floriography, chuyên nghiên cứu về ý nghĩa các loài hoa, được sử dụng rộng rãi trong kỷ nguyên Victoria để liên lạc bí mật.

Ai đó sẽ trao 1 bông hoa hoặc một bó hoa để truyền tải thông điệp.Mặc dù ý nghĩa đã thay đổi và phát triển theo thời gian, một vài loài hoa tượng trưng cho sự khởi đầu mới vẫn giữ nguyên nguồn gốc của chúng đến tận ngày nay.

Hoa hồng

Hoa hồng được sử dụng trên toàn thế giới như biểu tượng cho sự lãng mạn. Hoa hồng trắng liên tưởng đến sự tinh khiết, giống như tại các đám cưới khi bắt đầu một cuộc sống mới bên nhau, hay như tại đám tang khi những người thân yêu đã đi đến một nơi rất xa. Còn hoa hồng màu đen tượng trưng cho sự khởi đầu mới; giai đoạn cuối cùng của nỗi đau là sự chấp nhận và rời xa.

Hoa cẩm chướng

Việc tặng hoa cẩm chướng màu hồng để cho cô ấy biết rằng cô ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên. Hoa cẩm chướng màu đỏ bày tỏ sự ngưỡng mộ, chẳng hạn như trong việc mong muốn khởi đầu giống ai đó, hoặc dùng để diễn tả sự đau đớn khi người nào đó đã rời xa. Hoa cẩm chướng màu trắng được tặng như là món quà may mắn khi ai đó đang bắt đầu một dự án mới trong cuộc sống, trong khi cẩm chướng màu vàng hay màu sọc là chỉ sự khước từ hoặc phủ nhận.

Hoa súng

Khi nói đến ý nghĩa khác nhau của các loài hoa, hoa súng mâu thuẫn với chính nó trong những màu sắc khác nhau. Hoa súng trong đầm là loại hoa tượng trưng cho sự khởi đầu mới bởi nó thể hiện sự trở lại của hòa hình và hạnh phúc, hay một món quà tặng để cho thấy ai nào đó đã làm cho cuộc đời bạn hạnh phúc như thế nào. Hoa súng trong ngày là biểu tượng của Trung Quốc về người mẹ, nó là món quà để dành tặng cho các bậc cha mẹ. Hoa súng trong lễ Phục Sinh tượng trưng cho sự hồi sinh, và nhiều loại được dùng trong các đám tang để thể hiện mong ước của những người thân yêu rằng người mất sẽ được sống lại. Hoa súng mưa chỉ nở sau những cơn mưa, thể hiện sự thức tỉnh tinh thần sau những biến cố trong cuộc sống. Hoa súng hổ có nghĩa là niềm tự hào và sự giàu có, nó có thể được dùng để thể hiện sự khởi đầu tươi mới về tài chính, nhưng hãy cẩn thận với hoa súng màu cam, bởi có thể nó bày tỏ lòng căm thù.

Các loài hoa khác

Hoa chuôngAi-len tượng trưng cho sự may mắn, hoa anh thảo có nghĩa là tạm biệt và “đừng quên tôi” thể hiện ý nghĩa rõ ràng nhất. Trong các vấn đề về tình cảm, hoa lay ơn và hoa cẩm nhung – gloxinia đại diện cho tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, trong khi violet rắng lại mang nghĩa cầu xin người nhận, “hãy tạo cơ hội” và hoa kèn nhện thể hiện, “chạy trốn cùng tôi.” Để xin sự tha thứ và một khởi đầu mới trong tình yêu, dạ hương lan tím thể hiện lời xin lỗi trong khi màu hạt dẻ tượng trưng cho sự hòa giải. Hoa hướng dương tượng trưng cho những sự khởi đầu mới, bởi nó có trong huyền thoại về những ngày khởi đầu của thế giới chúng ta.

Hoa hồng YCN tổng hợp