Lên Sa Pa ngắm hoa đào Nhật Bản

Nếu bạn là người yêu thích vẻ đẹp mỏng manh của hoa anh đào – loài hoa biểu tượng của “Xứ sở mặt trời mọc” và muốn một lần được chiêm ngưỡng sắc hoa trắng hồng lung linh này. Bạn không cần phải đến Nhật Bản xa xôi, mà ngay tại Việt Nam cũng có thể đáp ứng sở thích đó của bạn. 

Sa Pa ngày đầu năm với không khí lạnh giá nhưng không quá rét mướt như những đông, cùng với một chút nắng ấm làm cho không khí bớt ẩm ướt sẽ làm bạn vô cùng dễ chịu và thích thú. Cáng thích thú hơn khi được tận mắt chứng kiến hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ đón mùa xuân mới. Hành trình này chắc chắn sẽ mang đến những giây phú thú vị cho bạn trong những ngày đầu năm.

Những rặng hoa anh đào Nhật Bản được trồng ven hồ ở trung tâm thị trấn Sa Pa. Hoa nở rộ khoe sắc rực rỡ luôn thu hút du khách tới tham quan, khám phá và chụp ảnh lưu niệm. Những cây anh đào do Hội hữu nghị Nhật – Việt tặng huyện Sapa tròn 100 tuổi vào năm 2003.

Do được chăm sóc chu đáo và đặc biệt trồng ở nơi thổ nhưỡng phù hợp nên một số cây hoa anh đào trong số 100 cây các bạn Nhật Bản tặng trồng cách đây gần 10 năm, đã nở hoa từ năm 2007.

Không ít du khách và người dân háo hức rủ nhau đi ngắm hoa anh đào Nhật Bản và cùng nhau chụp những bức ảnh kỷ niệm dưới tán hoa xứ lạ trồng thành công trên đất du lịch Sapa – được xem là “Vương quốc hoa đào” của Việt Nam. Nhiều du khách còn hứng khởi cho rằng hoa anh đào Nhật Bản trồng ở Sapa nở hoa đẹp hơn cả trồng ở Đà Lạt (Lâm Đồng).

Rặng cây hoa anh đào Nhật Bản trồng ven hồ trung tâm thị trấn Sa Pa năm nay nở hoa rực rỡ đúng dịp đầu năm mới 2015, thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Hoa thường nở rộ trong khoảng từ 6-12 ngày nên bạn phải nhanh   chân   đến đây chiêm ngưỡng trước khi hoa tàn.  Hoa anh đào Sa Pa là một điểm nhấn cho du lịch trong những ngày đầu năm.

Người dân nô nức lên Sa Pa ngắm hoa anh đào.

Những cặp đôi trẻ cũng tranh thủ dịp đặc biệt này để có được những bức ảnh cưới đẹp nhất, độc đáo nhất.

Hoa anh đào nở rực một góc trời Sa Pa.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: