Hướng dẫn chăm sóc hoa ngày Tết

Để có một chậu hoa đẹp trong những ngày Tết, bạn phải chú ý từ những chi tiết rất nhỏ như chọn hoa, bảo quản và chăm sóc hoa. Có như vậy thì hoa mới để được lâu, có khi để được cả tháng tết luôn đấy!

Khi đã có trong nhà một chậu hoa (hay một bó hoa) đều cần phải được bảo quản và chăm sóc kỹ lưỡng mới có thể để được từ 4-10 ngày.
 
 
 
Cây mai hoặc đào thường thích hợp với những người đứng tuổi thì những loại hoa như hồng, thược dược, cúc lại rất thích hợp với những bạn trẻ. Khi mua về bạn nên tưới nhẹ bằng bình xịt hay ngậm nước rồi phun lên lá. Nếu bạn quá tham lam mà tưới quá nhiều sẽ dễ bị ung và thối gốc rất nhanh. 
 
Đối với những gốc mai được cắm trong bình lớn, bạn nên châm nước thường xuyên vào bình. Vì mỗi lần cho thêm nước như vậy là mỗi lần cung cấp dinh dưỡng cho cây. Hiện nay trên thị trường có bán một số loại thuốc bảo quản khá tốt dạng viên hoặc bột để rắc thêm vào bình mai, bình đào hay những bình hoa khác.
 
 
 
Ngoài việc tưới nước thường xuyên hay dùng thuốc bảo quản hoa, bạn cũng nên cho hoa ngâm mình dưới những giọt sương đêm. 
 
Để làm việc này hàng đêm bạn chỉ cần bưng chậu ra ngoài hiên cho hoa hấp thụ những giọt sương đêm, chắc chắn hoa luôn tươi như khi bạn mới mua về. Trong thời buổi hiện đại, các vật dụng gia đình như máy lạnh, tủ lạnh, ti vi... rất nhiều trong gia đình. Bạn nên chú ý không nên đặt những chậu hoa gần những vật dụng này, vì chúng sẽ là tác nhân tỏa nhiệt độ cao làm cho những cành hoa tội nghiệp héo khô lúc nào không biết. 
 
 
 
Như vậy để có một chậu hoa đẹp trong những ngày Tết, bạn phải chú ý từ những chi tiết rất nhỏ như chọn hoa, bảo quản và chăm sóc hoa. Có như vậy thì hoa mới để được lâu, có khi để được cả tháng tết luôn đấy!