Hướng dẫn cắm hoa trong hộp giấy dễ thương

Hôm nay, Hoa hồng quà tặng sẽ cùng các bạn học cách cắm hoa với hộp giấy vô cùng dễ thương nhé!

Với cách cắm hoa trong hộp giấy, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

- Hoa để cắm: 7 hoa cẩm chướng hồng, hoa cúc trắng, hoa cúc xanh, hoa baby màu trắng

- Hộp giấy

- Xốp cắm hoa, túi nilon, dây chun

- Những viên kẹo nhỏ, kẽm

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, kìm cắt kẽm

 

1. Cắt xốp cắm hoa khối vuông, có cạnh chiều rộng nhỏ hơn hộp giấy một chút để đặt khốp xốp lọt vào trong hộp và chiều cao cao hơn khối xốp 0.5cm để dễ cắm hoa. Cắt tấm nilon bọc bên ngoài khối xốp để nước không chảy ra ngoài, dùng dây chun cột cố định bên ngoài tấm nilon. Đặt khối xốp vào trong hộp giấy.

2. Cắt các cành hoa cấm chướng dài gấp đôi chiều cao hộp giấy, cắm cao giữa khối xốp. Tiếp theo, cắm 6 cành cầm chướng còn lại xung quanh và thấp hơn cành hoa ở giữa tạo dáng vòm cong. Cắt các cành hoa baby trắng cắm xung quanh song song với mặt phẳng, sao cho chiều dài các cành hoa vươn ra ngoài bằng ½ chiều cao hộp giấy. Sau đó, cắm các cành hoa cúc xanh và hoa cúc trắng xen kẽ nhau và xen kẽ giữa các cành hoa cẩm chướng tạo hình vòm cong tròn.

3. Cuối cùng, cắm trang trí thêm các viên kẹo giữa các bông hoa là xong. Thật đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tự cắm bình hoa nhỏ trang trí cho góc phòng, góc bàn làm việc, hoặc bàn ăn thật đẹp. Ưu điểm của cách cắm này là bạn có thể tận dụng các cành hoa ngắn và chiếc hộp giấy cũ nữa.

Chúc các bạn thành công!

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp