Hướng dẫn cắm bình hoa mang phong cách đồng quê

Có được một bình hoa đồng quê trong nhà thật thích. Tạo không khí trong lành và mộc mạc. Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bình hoa mang đậm phong cách thôn quê.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Lọ cắm hoa nhỏ
- Cành cây khô
- Vải thô, dây thừng nhỏ
- Một chiếc cưa nhỏ hoặc dao chặt.
 
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1:
Chặt những cành cây khô thành các đoạn có kích cỡ tương đương nhau, xếp cành nọ sát cành kia. Dùng dây thừng kết chặt 1 đầu của các cành cây bằng cách luồn dây xen kẽ qua từng cành. Lưu ý: sử dụng dây thừng hoặc dây dừa để tạo nét đồng quê, mộc mạc. Như trong hình vẽ bên dưới:
 
Bước 2:
Tiếp tục làm như vậy ở đầu còn lại của cành cây, để chúng được buộc chặt lại với nhau thành một băng dài. Sao cho vừa phải, vừa với bình hoa của mình.
 
 
Bước 3:
Dùng vải gai bọc kín mặt ngoài của bình hoa. Hay ta có thể sử dụng baoo bố để bọc ngoài bình hoa. Nên sử dụng bình hoa cao.
 
 
Bước 4:
Bây giờ thì uốn băng cành cây vòng quanh bình hoa, dùng kéo cắt bỏ phần cành cây thừa rồi dùng dây thừng nhỏ buộc nơ cho "lọ hoa" của bạn thêm cute.
 
Bây giờ chỉ việc cắm hoa vào nữa là xong, bạn nhớ chọn những loại hoa nhỏ kiểu thôn quê, những loại hoa dại và nhớ cắm kèm lá nữa đấy nhé! Sẽ trông như một chậu hoa vậy!
 

Chúc bạn có 1 bình hoa thật thôn quê và mộc mạc.

Hoa hồng YCN tổng hợp