Hướng dẫn cách cắm hoa sắc trắng đẹp lung linh

Với cách cắm hoa sắc trắng thật trang nhã dưới đây, hẳn thầy cô sẽ rất bất ngờ và trân trọng khi nhận được chậu hoa của bạn!
 
 
 
 

Để cắm hoa sắc trắng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

 
 

- Hoa để cắm: hoa tulip trắng, hoa cát tường tím trắng, hoa baby

- Tấm nylon dày màu xanh lá cây, tấm giấy tím, dây ruy-băng xanh bản rộng, dây ruy-băng tím bản nhỏ, rêu khô hoặc sợi dạ xù màu xanh.

- Xốp cắm hoa

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, dây chun

 

 

Cắt xốp cắm hoa thành khối hình vuông, ngâm xốp ngấm đều nước để tạo hình chiếc chậu. Cắt tấm nilon màu xanh hình vuông có chiều dài cạnh gấp 3,5 lần cạnh vuông khối xốp. Đặt khối xốp vào giữa tấm nilon, cạnh xốp song song với cạnh tấm nilon và gấp các mép cạnh tấm nilon lên trên dùng dây chun cột giữ ổn định. Tấm nilon không chỉ có công dụng giữ nước, che khối xốp mà còn tạo màu trang trí cho chậu hoa thêm xinh.

 

 

Cắt tấm giấy màu tím cùng kích thước với tấm nylon màu xanh, đặt khối xốp đã bọc tấm nylon xanh vào giữa khối xốp, sao cho 4 cạnh khối xốp đối với 4 góc vuông của tấm giấy tím. Bạn gấp các mép giấy lên và dùng băng dính dán giữ ổn định.

 

 

Tiếp theo, cắt dây ruy-băng màu xanh dán vòng quanh bên ngoài lớp giấy tím và dây ruy-băng màu tím dán giữa dây ruy-băng màu xanh, thắt nơ trang trí cho chậu hoa thêm xinh.

 

 

Cắm hoa: cắt 4 cành hoa cát tường tím trắng dài gấp 3 lần chiều cao của khối xốp và cắm cao vào giữa khối xốp. Tiếp đến, cắt các cành hoa tulip trắng cao gấp 2 lần khối xốp và cắm xung quanh các cành cát tường. Bạn nên cắm các cành tulip xen kẽ cao thấp với nhau cho đẹp. Sau đó, cắm vài cành baby trắng xen kẽ giữa cành tulip và cát tường cho đẹp.

 
Cuối cùng, bạn lấy ít sợi dạ xù màu xanh đặt xung quanh chậu hoa, vừa che mặt xốp vừa giả mà cỏ trang trí cho chậu hoa thêm đẹp. Chậu hoa sắc trắng sẽ thay bạn gởi đến thầy cô lời tri ân chân thành nhất trong ngày 20-11. Với cách làm chậu hoa đơn giản như trên, bạn có thể tự làm chậu hoa xinh để tặng thầy cô của mình và gởi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp.
 

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa sắc trắng đơn giản đẹp và ý nghĩa này nhé!

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp