Hướng dẫn bó hoa từ lá và dây ruy băng

Chỉ cần vài bông hoa đơn giản nhưng thêm chút hoa ruy-băng và lá tạo dáng cách điệu, bó hoa của bạn trông sinh động, đầy màu sắc và dễ thương hơn rất nhiều!

Lá và dây ruy-băng là 2 vật dụng chỉ là phụ thêm cho bó hoa. Nhưng tại đây, Lá và dây ruy-băng được sử dụng hết công sức, nó có chức năng rất lớn, tô điểm cho bó hoa thêm xinh hơn, thêm sắc màu hơn, thêm phần uyển chuyển hơn.
Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:
- Hoa chính: Hoa hồng trắng hoặc loại hoa bạn yêu thích.
- Hoa phụ: Một vài bông hoa khác màu hoa chính, kiểu cánh khác đi cho đa dạng như hoa lan, hoa lyly, hoa cúc,... 
- Lá: 5 chiếc lá to gân dọc dáng lá keo, lá sẽ được cắt tua rua nên bạn thể dùng lá thủy trúc to thay thế
- Ruy-băng xanh dương nhạt bản nhỏ
- 5 chiếc kẹo giấy bọc màu hồng vặn xoắn hai đầu
- Kẽm cành, kìm cắt kẽm, kéo, dập ghim, chỉ xanh, dây buộc bó hoa và vài tuýp nhựa nhỏ dùng cắm hoa ngắn
 
 
Tiến hành thực hiện:
Bước 1:
Cắt dọc lá thành các tua rua bản rộng 2cm, chừa lại phần cuống lá. Gập làm ba mỗi tua rua và dùng ghim bấm vào phần cuống lá tạo các vòng xoắn lá cách điệu, đuôi nhọn lá hướng ra ngoài tự nhiên. Dùng chỉ buộc kẹo vào một vòng cung lá.
 
Bước 2:
Dây ruy-băng được gập khúc thành nhiều đoạn cung ngắn buộc lên đầu thanh kẽm tạo thành bông hoa ruy-băng cách điệu. Bạn cần khoảng 5 cành hoa ruy-băng là được. Dùng lá quấn kín quanh tuýp nhựa rồi buộc chặt lên đầu kẽm(xem như hình). Cắt ngắn hoa, cắm vào tuýp chứa sẵn nước(đối với những loại hoa ngắn mới sử dụng tuýp nhựa này). Bạn bó tự nhiên xen kẽ các cành hoa tươi, hoa ruy-băng và cành lá với nhau sao cho hài hòa.
 
Bước 3:
Các cành lá được xếp xòe đều ngoài cùng bó hoa, hướng những chiếc kẹo ra phía ngoài. Dùng lá to bọc phủ ngoài các cành kẽm và dùng dây ruy-băng buộc nơ cho bó hoa của bạn.
 
Chỉ cần vài bông hoa đơn giản nhưng thêm chút hoa ruy-băng và lá tạo dáng cách điệu, bó hoa của bạn trông sinh động, đầy màu sắc và dễ thương hơn rất nhiều!
 
Bạn có thể Cắm hoa vào lọ trang trí nhà, đặt tại bàn làm việc, phòng khách hay phòng ngủ,... hay dùng làm bó hoa làm quà tặng.