Hoa tử đằng - Loài hoa tình yêu bất diệt của đất nước Nhật Bản

Hoa tử đằng (hoa fuji, hoa wisteria hay hoa đậu tía), được mệnh danh là loại “hoa tình yêu bất diệt" của đất nước Nhật Bản vì những dòng suối hoa tím rưc rỡ nở vào giữa tháng 4 đầu tháng 5 mang lại những cảm xúc bất tận cho người chiêm ngưỡng.

Loài hoa này xuất phát từ châu Mỹ, sau đó rất lâu nó được người Nhật trồng nhiều và ưa chuộng trồng làm hoa trang trí. Cây của hoa này thuộc loại thân gỗ, nhìn khẳng khiu, khô khốc, hoa mọc thành giàn lớn, có mùi thơm nhẹ nhàng. Trên lãnh thổ nước Nhật, loài hoa này thu hút rất nhiều khác du lịch đổ về để ngắm mỗi khi tiết trời tháng 4-5. Những bông hoa màu tím rợp trời quả là một quang cảnh khó có thể bỏ qua. Chỉ nghe đến những đường hầm dài 80-100m sắc tím, sắc trắng của tử đằng thôi đã cảm thấy quá sức thơ mộng và cuốn hút rồi.

 

Hoa tử đằng - loài hoa tình yêu bất diệt của Nhật Bản

Ý nghĩa hoa tử đằng

Tử đằng là loài hoa được người Nhật vô cùng yêu thích. Tử đằng được coi là loài hoa tình yêu, một loài hoa tình yêu bất diệt của xứ sở Phù tang. Cũng là biểu tượng của sự đoàn kết, hòa hợp và buông bỏ thù hận, đạt đến sự yêu thương.
Loài hoa này từ vỏ cây, hoa, lá đều có thể sử dụng làm thuốc, lá non có thể ăn được.
Công viên hoa Ashikaga là công viên hoa tử đằng nổi tiếng của Nhật. Khi bạn bước vào công viên này sẽ thấy những bông hoa tử đằng buông lơi xuống như là những nước trắng đổ nước xuống tung bọt trắng xóa. Quả là một hình ảnh tuyệt vời và lãng mạn. 

Cùng ngắm một số hình ảnh “Hoa tình yêu bất diệt”

 

Công viên này rộng khoảng hơn 8 hecta, trồng chủ yếu là hoa Fuji.
 

Những bông hoa màu tím & trắng buông lơi như những dòng thác đổ
 

 

Công viên Ashiaka như chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian

 

 

 Những đường hầm hoa tử đằng dài và được bao trùm với những đóa hoa màu tím

 

Và cũng rất nhiều những màu sắc rực rỡ khác.

Cùng xem video về hoa tử đằng