Hoa hồng tím

Nếu có một lần được trở lại ngày xưa

Anh sẽ đi tìm tặng em bông hoa Hồng màu tím

Dẫu anh biết
giữa đất trời vô định,
sự thủy chung nào hiện hữu giữa nhân gian?
trong màu tím
kiêu sa,
đằm thắm,
dịu dàng,
mà nhân loại dành riêng cho cho những tình yêu cách biệt.

 


Từ phương trời xa xôi, anh nghe tiếng lòng em tha thiết, kể về một thuở tuổi hoa như cánh mỏng nhạt nhòa, run rẩy kiêu sa trong nắng mai vờn sương trắng, em không có những nỗi đau thầm lặng, của buổi ban đầu tim rộn rã nhịp yêu đương.

Gió phương Nam chẳng thổi hết đau buồn, thời con gái đi tìm miền đất lạ, mối tình đầu không có hoa và lá, trải xác pháo hồng đau từng bước chân em.
 

Thương bàn tay mềm mại, gót chân sen, chẳng một lần được nâng niu những nhành hoa tình ái. chất chồng tuổi đời, niềm vui đọng lại trong những bản nhạc lòng từ phía chân trời xa.

Anh biết nói gì! mỗi khi ngắm vườn hoa, đang khoe sắc trong những ngày nắng mới, mà thương em tháng năm vời vợi, trải yêu thương với sắc tím nhạt nhòa, dạ khúc đêm hè thiếu vắng tình xa, em chôn chặt niềm đau vào nỗi lòng khắc khoải.

Ôi yêu thương! dường như đọng lại, thành trong em nỗi đau khổ lặng thầm, em đâu biết tình yêu là nhịp đập, của những con tim biết thổn thức vì nhau, trong tận cùng mỗi trái tim yêu đều có chỗ cho niềm tin muôn thuở, nếu không thế, yêu thương thành cách trở, còn lại gì? trong nỗi nhớ đầy vơi.

Hoa hồng này, thay cho cả những lời, anh muốn nói mỗi khi lòng em lạnh, bông hoa nhỏ mang ân tình sóng sánh, trong mỗi cánh hoa có màu tím kiêu sa.
Dù chỉ là ảo mơ
cũng đủ mặn mà
Thay lòng ta, gửi đến em lòng thương nhớ.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp