Hoa hồng - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu

Bạn vẫn nhìn thấy hoa hồng hàng ngày, ở khắp mọi nơi và bạn cũng biết hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Nhưng vì sao lại có biểu tượng này, chưa hẳn ai cũng biết. Không đơn thuần vì nó đẹp mà vì được gắn với những câu chuyện đậm màu sắc huyền thoại.

Có truyền thuyết nói rằng, hoa hồng được nữ thần của các loài hoa - Chloris tạo ra. Tương truyền hoa hồng đỏ được coi là loài hoa Thánh dâng lên Thần Vệ nữ Venus. Do đau khổ trước cái chết của người chồng, nữ thần đã vô tình để gai hoa hồng đâm vào tay. Máu của Người đã làm cho hoa hồng trắng biến thành hoa hồng đỏ. Từ đó, hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu bất diệt. Người ta tôn vinh hoa hổng đỏ là nữ hoàng của các loài hoa. Vẻ đẹp nồng thắm, kiêu sa của hoa hồng thực sự làm rung động bao trái tim, đặc biệt là những người đang yêu.

Trước vẻ đẹp và tinh thần của loài hoa này, nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo về hoa hồng đã ra đời. Có rất nhiều bài thơ hay viết về loài hoa nữ hoàng này, rồi người ta phổ nhạc thành bài hát để vang lên trên khắp thế gian. Người ta tạc tượng hoa hồng… Những món quà từ hoa hồng cũng ngày một nhiều lên. Bên cạnh những bó hoa tươi được gói nghệ thuật là những bông hoa được chạm khắc tinh vi và nhúng sơn mài để hoa không bao giờ héo úa, vĩnh cửu với thời gian. Trước kia chỉ có hoa hồng đỏ, ngày nay công nghệ lai tạo cho phép tạo ra những bông hoa hồng màu vàng, màu cam, đặc biệt hơn là màu xanh, màu đen. Mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa khác nhau, song đều minh chứng cho tình yêu.

Hiện nay có rất nhiều món quà độc đáo từ hoa hồng hoặc có hình hoa hồng. Các bạn có thể tìm thấy hoa hồng xà bông, hoa hồng nội y, hộp nhạc hoa hồng… Dù chỉ là mô phỏng, những sản phẩm này vẫn có chỗ đứng riêng nhờ hai chữ “hoa hồng”.

Trong cuộc sống bộn bề hôm nay, giữa những loài hoa hiện đại không tên đẹp xa xỉ và hào nhoáng, khó tìm ra ai yêu hoa hồng, đừng nói là hiểu về hoa. Dù thế, hoa hồng vẫn mãi là biểu tượng cho tình yêu bất diệt bất chấp thời gian. Bởi vẫn có người cố công tạo ra những sản phẩm vĩnh cửu từ hoa hồng làm quà tặng tình yêu.

YCN tổng hợp