Dịu ngọt và sâu lắng cùng tử đinh hương

Với những người yêu thơ ca chắn chắn đã từng một lần nghe qua đến cái tên Tử Đinh Hương nhưng có lẽ chỉ khi nào tận mắt nhìn thấy bạn mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp dịu ngọt, sâu lắng của nó. Hoa e ấp, nhẹ nhàng nhưng lại mang trong mình một cảm xúc dạt dào như khoảnh khắc mối tình đầu thổ lộ.

 


Có nhiều người cho rằng hoa Tử Đinh Hương là một loài hoa xui rủi và mang đến bệnh tật, trong ngạn ngữ cũng đã có câu “Cô gái nào cầm hoa Tử đinh hương sẽ không bao giờ được mang nhẫn cưới” có lẽ nguyên nhân dẫn đến suy nghĩ ấy chính là màu tím u buồn của Tử Đinh Hương.
 


Trước đây có một câu chuyện kể về người con gái bị nhà quý tộc người Anh dụ dỗ và ruồng bỏ, cũng vì đau buồn mà cô đã chết. Khi người bạn đặt lên ngôi mộ của cô gái một vòng hoa Tử Đinh Hương thì sau một đêm kỳ lạ vòng hoa đã hóa thành màu trắng và chẳng mấy chốc hoá thành một bụi cây lớn. Khoảng thời gian ấy người ta đã có tục lệ tặng một cành hoa Tử Đinh Hương cho người yêu ý nói tế nhị là tình yêu đã đến hồi kết thúc.
 


Tuy vậy nhưng cho đến ngày nay Tử Đinh Hương màu tím lại mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc khác đó chính là “xúc cảm đầu tiên của tình yêu” bởi vì cứ mùa xuân đến những chùm hoa Tử Đinh Hương lại bắt đầu hé nở và không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc của ai đó khi nhìn thấy Tử Đinh Hương nở hoa.
 


Đối với Tử Đinh Hương khi còn là hoa tươi nó luôn mang trong mình một hương thơm tinh khiết làm nao lòng người những nó lại rất mau tàn vì vậy nó được ví giống như tuổi thanh xuân của người con gái, một lứa tuổi đẹp nhất của đời người và dù có tiền bạc hay quyền lực cũng không ai có thể mua được nó.

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp