Diên vỹ - loài hoa mang vẻ đẹp của thánh thần

Có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và phía Nam Châu Âu, diên vĩ là loài cây lưu niên có thân thảo vươn cao, lá hình lưỡi kiếm và những đóa hoa to nhiều màu sắc với ba cánh và ba đài hoa rũ xuống.

Tên gọi của hoa diên vĩ (iris), theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là Cầu Vồng. Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Iris là tín sứ của thần Zeus và nàng thường xuất hiện dưới hình một chiếc cầu vồng. Nàng là người đưa tin trên đỉnh Olympus, mang thông điệp của các vị thần linh từ “con mắt Thiên Đường” xuống cho nhân loại trên trái đất qua vòng cung cầu vồng rực rỡ.

Từ thần thoại này, hoa diên vĩ được xem như sứ giả mang đến những điềm lành. niềm hy vọng. Ba cánh hoa diên vĩ đại diện cho lòng Trung thành, sự Khôn ngoan và lòng Dũng cảm. Nhà thờ La Mã xem hoa diên vĩ là hiện thân của Đức Mẹ Đồng Trinh, với ba cánh tượng trưng cho Chúa Ba Ngôi linh thiêng.

Có hơn 200 loài hoa diên vĩ xinh đẹp với nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là màu tím và xanh lam. Chúng đã được vẽ trong những bức tranh nổi tiếng của các danh họa Vincent van Gogh, Monet…

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp