Đẹp mê đắm những tán cây lộng lẫy nhất hành tinh

Từ đỗ quyên, tử đằng, anh đào đến những cây bạch đàn cầu vồng, phượng tím, sồi cổ thụ, tất cả đều là kiệt tác kỳ diệu của thiên nhiên.
 

Cây đỗ quyên cực lớn đã hơn 125 năm tuổi ở Canada khiến mọi người choáng ngợp trước những chùm hoa rực rỡ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal, được coi là loài hoa minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, tình yêu chân thành của đôi lứa.

Cây tử đằng khổng lồ 144 năm tuổi ở công viên hoa Ashikaga (tỉnh Tochigi, Nhật Bản) trải rộng 1.990 m2 và được trồng từ khoảng năm 1870. Hoa tử đằng (Wisteria) còn được người Nhật gọi là hoa Fuji và được coi là một trong những loài hoa lãng mạn, quyến rũ nhất trên Trái Đất.

Những cây cổ thụ xiêu vẹo, biến dạng do luôn phải oằn mình chịu những trận gió khốc liệt và lạnh lẽo từ Nam cực thổi tới. Những cây này chỉ có thể tìm thấy ở Slope Point - điểm cực Nam của New Zealand.

Cây phong tuyệt đẹp nằm trong vườn Nhật Bản ở Portland (tiểu bang Oregon, Mỹ) luôn là tiêu điểm tham quan, chụp ảnh của du khách khi đến thăm khu vườn rộng đến hơn 22 nghìn m2 này.

Cây Antarctic Beech được bao phủ bởi rêu xanh ở Oregon (Mỹ). Đây là một loài thực vật có hoa thuộc chi Cử phương nam, là loài cây bản địa của Chile và Argentina.

 

Cây sồi "thiên thần" nằm trong Công viên Angel Oak trên quần đảo Johns, Nam Carolina có tuổi thọ 400-500 năm. Nó có chiều cao 20m, đường kính 8,5m và độ che phủ lên tới 1.600 m2.

Cây hoa phượng là loài đặc hữu của Madagascar nhưng nó sinh trưởng ở rất nhiều vùng nhiệt đới trên khắp thế giới. Trong hình là cây phượng lâu đời đang nở những chùm hoa lớn rực rỡ ở Brazil.

 

Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: