Đến Provence ngắm những cánh đồng oải hương tím ngắt

Thời điểm đẹp nhất để tới Provence (Pháp) là mùa hè, từ đầu tháng 7 tới cuối tháng 8 khi hoa oải hương nở rộ.
 
 
Vùng Provence được xem là thủ phủ của hoa oải hương và đây là loài hoa biểu tượng cho những gì tinh túy, tự nhiên và trong lành nhất nước Pháp. Đến với vùng Provence bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi hương sắc của cánh đồng hoa oải hương chạy tít tắp đến tận chân trời.

Provence là vùng đất thanh bình, nên thơ nằm ở đông nam nước Pháp, bên bờ biển Địa Trung Hải.

Từ Paris, bạn có thể đi tàu tới vùng Provence, sau đó di chuyển tiếp bằng ô tô để tới cánh đồng hoa oải hương này.

Khí hậu ở Provence trong lành, mát mẻ quanh năm và ánh nắng lúc nào cũng như rót mật.

Thời điểm đẹp nhất để tới Provence là mùa hè, từ đầu tháng 7 tới cuối tháng 8, đó cũng là lúc hoa oải hương nở rộ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi du lịch giá rẻ và không muốn sống trong không khí đông đúc khách du lịch thì bạn có thể tới Provence vào tháng 9 hoặc tháng 10. Đây cũng là thời điểm thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Khách du lịch khi tới Provence không chỉ bị hớp hồn bởi sắc tím rợn ngợp mà còn bởi mùi hương quyến rũ của hoa oải hương.

Chính vì mùi thơm dễ chịu của nó, hoa oải hương được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa, pha chế cùng với nhiều loại tinh dầu khác. Hoa oải hương còn được xem là một loại thảo dược quý với nhiều công dụng khác nhau.

Không chỉ có cỏ 4 lá, loài hoa này cũng tượng trưng cho sự may mắn. Theo nhiều người kể rằng, nếu rắc tung những bông oải hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên và hoà thuận. Chính vì thế, khách du lịch đến Provence không bao giờ quên mua những túi vải nhỏ bằng bàn tay, chứa hoa oải hương, cột nơ lại.Mùi hương đầy thư giãn của oải hương có thể lưu lại chừng vài ba tháng, như một kỷ niệm khó quên về vùng đất Provence thanh bình.

 

Tổng hợp

 

 

Viết bình luận: