Đắm mình trong sắc hoa chuông xanh

 

Loài hoa chuông xanh được tìm thấy ở khắp cánh rừng châu Âu, nhưng không nơi nào ngoạn mục như ở Anh quốc và xứ Wales.
Chuông xanh mọc rải rác ở các thị trấn và thành phố nước Anh nhưng được tìm thấy nhiều nhất là trong các cánh rừng cổ đại. Loài cây này thích hợp với khí hậu ẩm, có bóng râm và ổn định. Vì vậy mà rừng là nơi lý tưởng nhất cho loài hoa này sinh trưởng. Tuy nhiên, ở phần phía bắc và phía tây của Anh, chuông xanh cũng có thể được tìm thấy trong tất cả các loại môi trường sống, chẳng hạn như hàng rào hoặc thậm chí là khu vực gần biển ở Cornwall.
 
 
Có sự khác biệt về màu sắc của hoa chuông xanh khi mọc ở hai địa điểm khác nhau. Tại Anh quốc chuông xanh có màu tím xanh nhưng tại Tây Ban Nha, nó lại có màu xanh nhạt.
 
 
Đi bộ khoảng 1,5 dặm từ miền nông thôn đến cánh rừng Ashridge tại Hertfordshire. Đi dọc theo lối mòn là con đường dẫn đến khu rừng. Bạn sẽ thấy sự hiện diện tuyệt đẹp của những thảm hoa chuông xanh nằm bên dưới tán sồi xanh tươi tốt. Loài hoa này chiếm lĩnh cả một vùng đất rộng mà hầu như không có cây trồng tầng thấp nào khác nữa ngoài cây dương xỉ.
 
 
Những tia nắng yếu ớt đâm xuyên qua tán lá sồi chiếu xuống thảm hoa chuông, làm cho khung cảnh đẹp mơ màng. Khu rừng rộng 2.000 mẫu thuộc khu bảo tồn quốc gia Anh, khi mùa xuân đến khu rừng ngập trong sắc xanh tím của hoa chuông, một thảm dày đặc chen chút nhau ươm mầm sống cho khu rừng rồi lại chết đi vào đầu mùa hè. Một chu kì cứ lặp đi lặp lại như thế.
 

 
Nơi đây rất thu hút các nhà làm nghệ thuật, chẳng hạn như các nhiếp ảnh gia, họa sĩ… Những thước phim, những bộ ảnh, những bức họa tuyệt đẹp được ra đời trong khung cảnh thơ mộng này.
Khi bạn đi lang thang trong khu rừng, bạn có thể thấy rất nhiều động vật hoang dã bao gồm cả nai và nhiều loài chim. Mang theo ống nhòm bạn có thể quan sát thấy nhiều loài chim làm tổ trên thân cây trong khu rừng.

 

 
Vườn quốc gia Bryngarw là một thiên đường tản mạn thật sự cho những ai đam mê thực vật và động vật. Con đường băng qua vùng đầm lầy này rất nhiều cây dương xỉ, nấm và rêu là một phần môi trường sống đa dạng của thực vật. Công viên này cũng là ngôi nhà chung của các loài bướm, chuồn chuồn và côn trùng trong những tháng mùa hè.
Khu rừng Dean, giáp với sông Severn ở phía đông nam, giáp sông Wye phía tây nam và giáp với biên giới xứ Wales là một trong những khu vực đặc biệt nhất của nước Anh, mang một nét đẹp duyên dáng, quyến rũ và độc đáo riêng của mình mà nhân vật chính làm nên nét đẹp đó không loài hoa nào khác ngoài thảm hoa chuông. Cảnh quan tuyệt đẹp và phong cảnh ngoạn mục đã truyền nguồn cảm hứng dạt dào cho các họa sĩ, nhà thơ, nhà viết kịch, cũng như nhiều du khách, đã khiến họ quay trở lại đây nhiều lần hơn.
 

 
Đến rừng trong tháng Tư và tháng Năm để thưởng thức vẻ đẹp tráng lệ của đỗ quyên và cây hoa bụi tại công viên Lydney vào mùa xuân, nơi bạn cũng có thể xem một số còn tàn tích còn lại của đế chế La Mã ở Anh như một đền thờ La Mã. Vào mùa xuân, là thời gian đẹp nhất trong năm khi các cánh rừng tự biến đổi thành một thảm mềm hoa chuông xanh.
Mặc dù các cánh rừng hoa chuông mở của quanh năm cho người đi bộ, nhưng riêng với loại phương tiện 2 đến 4 bánh được phép vào khu rừng một năm chỉ hai ngày chủ nhật. Phương tiện này chỉ dành cho người già và khuyết tật. Các quản lí sẽ cho họ một cơ hội chiêm ngưỡng rừng hoa tuyệt đẹp này.
 
Chuông xanh là hoa yêu thích của người Anh, loài hoa mang biểu tượng của sự khiêm nhường, lòng biết ơn và còn là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.
 
Hoa hồng Quà tặng tổng hợp

Viết bình luận: