Dạ Lan Hương- loài hoa nở về đêm

Dạ lan hay Dạ lan hương chỉ nở vào đêm, từng chùm trắng thơm hắc. Dạ lan là cây bụi trồng ở hàng rào, nên gần các khu có nhà vườn đất trồng cây làm rào. Dạ lan ngửi xa thì còn được, chứ lại gần thì không nên tí nào.

Hoa dạ hương như người con gái mang nhiều tâm sự quá, mà sống gấp gáp quá, vì sợ ngày mai nắng lên thì chẳng ai hiểu mình, nên phải cố mà phô bầy hương sắc.

Cây hoa dạ lan (Cestrum nocturnum Murr., họ Solanaceae) còn gọi là dạ lan hương hay dạ lý hương.

Hoa màu trắng tỏa một mùi thơm dịu dàng, dễ chịu về đêm.

Điều kiện khí hậu, không khí trong lành và không gian yên tĩnh kích thích định biến dưỡng, nụ hoa hấp thụ nước mạnh làm cho những chất thơm - thường là các tinh dầu - bay hơi và tỏa hương thơm mát.

Dạ lan hay Dạ lan hương chỉ nở vào đêm, từng chùm trắng thơm hắc. Dạ lan là cây bụi trồng ở hàng rào, nên gần các khu có nhà vườn đất trồng cây làm rào. Dạ lan ngửi xa thì còn được, chứ lại gần thì không nên tí nào. Hoa dạ hương như người con gái mang nhiều tâm sự quá, mà sống gấp gáp quá, vì sợ ngày mai nắng lên thì chẳng ai hiểu mình, nên phải cố mà phô bầy hương sắc. Nhưng sắc thì mỏng manh trong đêm chẳng ai thấy, còn hương thì quá nồng để mà cảm nhận, để mà thấu hiểu.

Hoa dạ lan hương màu hồng phấn có thể giúp những người đã quá mệt mỏi vì sự kiếm tìm một tình yêu chân thật đúng nghĩa hiểu được thế nào là tình yêu chân chính để có thể tìm được người bạn đời thích hợp với bạn. Không những giúp bạn loại bỏ cảm giác “Tôi không được yêu” mà còn giúp cho bạn nhận biết được mẫu người yêu chân thành bạn đang tìm kiếm, làm cho bạn yêu bản thân hơn và hiểu được chân lý của tình yêu, khi bạn đã hiểu được tình yêu chân thành là gì thì tự khắc nó sẽ đến gõ cửa trái tim bạn.

Hoa hồng Quà tặng sưu tầm