Chiêm ngưỡng 8 loài hoa đắt nhất thế giới

Cùng dạo quanh thế giới để chiêm ngưỡng những loài hoa đắt và đặc biệt nhất

1. Hoa lan chuông

Loài hoa này được bán với giá 15 đô la Mỹ và có thể lên đến 50 đô la Mỹ cho mỗi bó vì thế đây là loài hoa đắt tiền nhất trong số những loài hoa được kể dưới đây. Bởi vì hoa lan chuông chỉ có thể thu hoạch mỗi năm một lần và chỉ kéo dài trong tuần.

2. Hoa Gloriosa rothschildiana

Bạn chỉ có thể nhìn thấy loài hoa này ở châu Phi, và nó thực sự hiếm. Hơn nữa, quá trình phát triển của nó không dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn phải chi từ 6 đến 10 đô la Mỹ cho mỗi bông.

3. Cẩm tú cầu

Bạn sẽ thực sự rơi vào tình yêu khi nhìn thấy những hình tròn duyên dáng và hoàn hảo của hoa cẩm tú cầu. Nếu bạn đủ khả năng tài chính để chi trả, thì đây sẽ là loại hoa tuyệt vời trong ngày cưới của bạn. Tuy nhiên, không hề dễ dàng, mỗi bông hiện nay được bán với giá 6.5 đô la Mỹ.

4. Hoa Tulip bóng đèn

Vào nửa sau của thế kỷ 16, giá của loài hoa này rất đắt. Trong thực tế, vào năm 1637, nó được bán với giá 10.000 guilders, và vẻ đẹp hiếm có của loài hoa tulip này là một phần của lịch sử.

5. Hoa Gold of Kinabalu Orchid

 

Bạn chỉ có thể nhìn thấy loài hoa này trong Vườn quốc gia Kanabalu đặt tại Malaysia, đó là lý do tại sao nó được gọi là Vàng của Kinabalu Orchid. Hơn nữa, loài hoa này đã được liệt kê trong danh sách các loài bị đe dọa, kể từ khi bạn không thể tìm thấy nó ở bất cứ nơi nào khác trên hành tinh. Hoa nở 15 năm một lần, vào giữa tháng Tư và tháng Năm. Chi phí phải bỏ ra là 6.000 USD do sự khan hiếm của nó.

6. Hoa phong lan Thâm Quyến

Nếu bạn thực sự yêu hoa, bạn sẽ đồng ý mua một phần của loài hoa này cho bộ sưu tập của bạn với giá 200,000 đô la. Có vẻ như loài hoa này giống loài hoa phong lan thông thường, nhưng trong một cuộc bán đấu giá ở Trung Quốc, một nhóm nhà khoa học đã nghiên cứu và tiến hành thí nghiệm để kéo dài thời gian nở rộ. Và loài hoa đã được mua bởi một người giấu tên vào năm 2005 mặc dù giá cả đáng kinh ngạc của nó.

7. Hoa hồngJuliet

Phải mất 15 năm, nhà tạo giống David Austin mới phát triển được loài hoa này, và đây thực sự là một giống hoa độc đáo mà bạn không thể tìm thấy bất cứ nơi nào. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nó có giá 5.800.000 đô la vào năm 2006.

8. Hoa Kadapul

Đây là loài hoa vô giá trong danh sách này vì hương thơm của nó thực sự khác thường và êm dịu. Không giống như các loại hoa khác mà bạn có thể dễ dàng mua ở hầu hết các trang trại hoa và cửa hàng, loài hoa này chỉ kéo dài trong vài giờ và chỉ nở hoa vào ban đêm, lúc bạn có thể cảm nhận mùi thơm hấp dẫn của nó. Trước khi hoàng hôn bắt đầu, nó bắt đầu héo đi.

 

Tổng hợp

Viết bình luận: